Phụ Nữ Sức Khỏe

Chị em thi nhau học cách làm mứt vỏ chanh trị cảm ho ngày Tết cực đơn giản tại nhà

Bên cạnh những loại mứt quen thuộc ngày Tết thì mứt vỏ chanh không chỉ lạ miệng mà còn giúp ngăn ngừa cảm ho mùa lạnh cực hiệu quả. Cách làm món mứt này cũng rất đơn giản, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay.

Nếu bạn đã chán ngấy những loại mứt như mứt dừa, mứt me hay mứt gừng quen thuộc thì hãy thử thay đổi khẩu vị với mứt vỏ chanh cay nồng, ngon ngọt đúng điệu này nhé!

Không chỉ đẹp mắt và lạ miệng, mứt vỏ chanh còn mang lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe. Vỏ chanh chứa nhiều chất xơ, kali, chất chống oxy hóa cùng các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp phòng nhiều loại bệnh.

Mứt vỏ chanh không quá ngọt, hơi cay cay, tê tê nơi đầu lưỡi sẽ giúp ngăn ngừa cảm ho mùa lạnh hiệu quả. Dưới đây là cách làm mứt vỏ chanh giòn ngon cực đơn giản tại nhà.

Cách làm mứt vỏ chanh khá đơn giản - Ảnh: Internet

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Cách làm mứt vỏ chanh trị cảm ho ngày Tết

Nguyên liệu:

- Khoảng 5 quả chanh tươi (nên chọn loại chanh có vỏ dày để mứt ngon hơn)

- 200g đường cát trắng

Hướng dẫn thực hiện:

Chanh đem rửa sạch rồi cắt làm 4 phần, tách lấy phần vỏ rồi thái sợi dài vừa ăn. Cho phần vỏ chanh thái sợi vào nồi nước đun trong khoảng 30 giây thì vớt ngay ra cho vào tô nước lạnh để giữ độ giòn.

Gọt lấy phần vỏ chanh rồi thái sợi - Ảnh: Internet

Tiếp tục bắc nồi nước lên bếp, cho vào 200g đường cát trắng đun đến khi nước đường sôi thì cho vỏ chanh vào đun với lửa nhỏ. Thường xuyên dùng đũa đảo đều để vỏ chanh thấm đều đường, không bị đắng.

Đun liu riu đến khi vỏ chanh bắt đầu chuyển màu hơi trong là được. Chú ý không đun lửa to hoặc tắt bếp quá sớm để tránh làm mứt chanh bị đắng.

Đun vỏ chanh với nước đường - Ảnh: Internet

Bạn dùng rây lọc lấy vỏ chanh, phần nước đường cho vào hũ thủy tinh nhỏ, bảo quản trong tủ lạnh để pha nước ấm uống. Cách làm này sẽ giúp trị cảm lạnh và viêm họng cực hiệu quả.

Lọc lấy phần nước đường để trị cảm ho - Ảnh: Internet

Phần vỏ chanh sau khi đun với nước đường trải đều ra khay, phơi cho nguội hẳn rồi lăn qua một lớp đường cát trắng. Lần lượt thực hiện như vậy cho đến khi hết phần mứt vỏ chanh là được. Bạn có thể bảo quản mứt vỏ chanh trong hũ thủy tinh, đặt ở nơi thoáng mát hoặc tủ lạnh để dùng dần.

Vỏ chanh sau khi phơi khô đem bảo quản trong hũ thủy tinh để dùng dần - Ảnh: Internet

Tác dụng của mứt vỏ chanh đối với sức khỏe

- Tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

- Ngăn ngừa cảm cúm, viêm họng, cảm lạnh thông thường

- Kích thích nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón hiệu quả

- Giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu

- Ổn định huyết áp.

- Hỗ trợ giảm cân.

- Làm chậm quá trình lão hóa

Mặc dù mứt vỏ chanh rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn chỉ nên dùng một lượng vừa phải mỗi ngày để tránh phản tác dụng.

Chúc bạn thành công với cách làm mứt vỏ chanh cực đơn giản này tại nhà nhé!

Đông Anh (Tổng Hợp)

Tin liên quan

Cách làm mứt xoài dẻo cay ngày Tết, khách đến nhà chỉ có nức nở khen ngon

Ngày Tết đang đến rất gần rồi, chị em hãy “bỏ túi” ngay cách làm mứt xoài dẻo cay, lạ...

Cách làm mứt bí xanh cho ngày Tết cực đơn giản tại nhà, ai nấy đều nức nở khen ngon

Nếu bạn lo sợ ăn quá nhiều bánh kẹo ngày Tết có thể bị nóng trong thì hãy thử thay...

Đây là lý do vì sao chị em thi nhau học cách làm mứt quất vào mùa đông

Mứt quất là món ăn vặt rất thích hợp cho những ngày se lạnh, hơn nữa còn được dùng như...

Biết được tác dụng tuyệt vời của những loại mứt quen thuộc này thì tha hồ mà ăn dịp Tết

Không chỉ là món ăn vặt quen thuộc trong những ngày Tết, những loại mứt này còn mang lại nhiều...

Cách làm 3 món gỏi xoài 'giải ngán' ngày Tết ngon hơn ngoài hàng, chị em không thể bỏ qua

Chắc hẳn những bữa tiệc triền miên ngày Tết đã khiến bạn chán ngấy các món ăn đầy dầu mỡ....

Cách làm củ kiệu chua ngọt ngày Tết trắng giòn không bị hăng, ăn mãi không chán

Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự chế biến củ kiệu chua ngọt tại nhà với cách làm...

Chị em thi nhau học cách làm giò thủ tai heo đậm đà ngày Tết, ăn mãi không chán

Giò thủ là một trong những món ăn cổ truyền của người Việt, được nhiều gia đình dùng để đãi...

Tin mới nhất

Bác sĩ cảnh báo người già nên tránh tập thể dục theo kiểu này kẻo lão hóa sớm

16 giờ trước

Nữ ca sĩ Vbiz ăn chay trường từ nhỏ, có bố là tu sĩ tại gia, lấy chồng doanh nhân...

16 giờ trước

Nữ MC đẹp nhất nhì VTV vừa ly hôn đã có màn "F5" diện mạo xinh như gái 18, nhan...

16 giờ trước

5 dấu hiệu cảnh báo cholesterol cao biểu hiện trên mặt và mắt

18 giờ trước

Fan của Dương Tử bị netizen chỉ trích khai khống số lượng tạp chí bán ra, để cạnh tranh với...

18 giờ trước

'Công chúa Cello' Âu Dương Na Na rạng ngời nhận bằng tốt nghiệp trong ngôi trường đào tạo âm nhạc...

18 giờ trước

Triệu Lộ Tư xứng danh tiểu Hoa dẫn đầu lứa 95, lập một thành tích khủng mà chưa tiểu Hoa...

18 giờ trước

Top những sai lầm giảm cân bạn nên ngừng thực hiện ngay, chuyên gia giải thích lý do đến từ...

22 giờ trước

'Mối tình chị em' của Đàm Tùng Vân và Hứa Khải sẽ sớm công khai với khán giả vào tháng...

22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình