Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách pha nước chấm ngon chuẩn vị từng món

Muốn món ăn ngon chuẩn vị các bạn hãy học ngay cách pha nước chấm dưới đây.

Dưới đây là một số cách pha nước mắm chuẩn theo từng món, giúp món ăn của bạn thơm ngon khó cưỡng:

Món phở cuốn, phở trộn

Nguyên liệu:

- 1 củ tỏi.

- 2 quả ớt.

- 1 quả chanh.

- Nước mắm, đường, giấm thanh.

Cách làm:

Bước 1: Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ cùng với ớt.

Bước 2: Vắt nước cốt chanh ra chén và bỏ hạt.

Bước 3: Cho 3 muỗng nhỏ nước chanh, 2 muỗng nhỏ đường, 2 muỗng nhỏ giấm thanh, 2 muỗng nhỏ nước mắm vào chén và khuấy đều lên.

Sau khi đường tan thì cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào và khuấy tiếp cho đều. Vậy là xong chén nước mắm chấm phở cuốn rồi và chỉ cần dọn lên bàn ăn là có thể thưởng thức.

Nước chấm ốc

Nguyên liệu:

- 2 muỗng canh nước mắm.

- 1 muỗng canh nước sôi để nguội.

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

- 2 muỗng canh đường.

- 1/2 chén gừng giã nhuyễn.

- Ớt băm, tỏi băm.

Cách làm:

Bước 1: Cho 1 muỗng nước lọc vào chén,sau đó cho nước mắm, đường đã chuẩn bị vào nồi khuấy đều và bắt lên bếp đun sôi rồi để nguội.

Bước 2: Gừng, tỏi, ớt, sả băm nhỏ để riêng từng loại. Lá chanh thái chỉ.

Bước 3: Vắt nước chanh vào hỗn hợp nước mắm rồi thêm gừng, tỏi, ớt và sả vào khuấy đều. Cuối cùng cho lá chanh vào là xong.

Nước chấm nem rán

Làm nước chấm nem rán, đầu tiên bạn hoà đường, giấm và chanh cho tan, nếm để chỉnh cân bằng chua ngọt, cho mắm vào, rồi cho thêm 3 phần nước, nếm và cho thêm nước nếu cần. Ớt thái lát hoặc băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ và ngâm vào trong giấm chanh. Trước khi ăn cho tỏi băm nhỏ và ớt, để chanh ở bên ngoài, vắt thêm nếu cần.

Tỉ lệ: 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ gia vị, trước tiên, bạn chưng đường, khi đường tan và chuyển màu vàng nhạt thì thêm giấm, rồi nước mắm, hoà thêm nước (nước luộc gà là tuyệt nhất). Ớt thái lát hoặc băm nhỏ và chanh hoặc quất. Lúc nào ăn thì vắt quất và cho ớt.

Ngoài ra, bạn có thể dùng nước luộc gà hoặc nước dùng tươi thay cho nước để tạo nét đặc biệt cho nước chấm nem của mình.

Theo Lan Ngọc/Tiêu dùng 24h

Tin liên quan

6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên

Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây...

Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...

Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có...

Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...

Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách...

Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này

Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy...

Từ nay mua tỏi cứ nhìn điểm này biết ngay tép tỏi tươi mới, không khô đầu, chẳng lo mốc...

Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn chọn tỏi ngon, để được lâu lại không sợ mọc mầm,...

Mực đừng đem hấp, làm ngay món gỏi mực khoai môn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn

Bỏ qua cách hấp mực thông thường, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm gỏi mực khoai...

Cách nấu nước dùng ngon ngọt, trong vắt không phải ai cũng biết!

Một nồi nước dùng ngon không chỉ đơn thuần là ninh xương thật lâu. Bạn đã biết mẹo nấu nước...

Tin mới nhất

Muốn tăng cân an toàn đừng chỉ mãi ăn tinh bột, điểm danh những món ăn lành mạnh tốt cho...

1 giờ trước

Những bí quyết trẻ lâu mà không tốn kém nhất, chị em nào cũng nên biết

22 giờ trước

Điểm danh những cách tẩy lông tự nhiên không mọc lại

22 giờ trước

Làm sao để chữa viêm chân lông bằng lá trầu không nhanh và dễ dàng?

22 giờ trước

Áp dụng phương pháp nhịn ăn có giảm cân không?

22 giờ trước

4 nhóm bệnh truyền nhiễm hay gặp vào mùa mưa

23 giờ trước

Sốt xuất huyết và Covid-19 cần phân biệt để tránh nhầm lẫn

23 giờ trước

Khi nào nên sử dụng thuốc đạn đặt trực tràng?

23 giờ trước

Cảm giác đau đớn khi mắc bệnh đậu mùa khỉ

23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình