Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon cho ngày mát trời

Với cách nấu lẩu Thái chua cay dưới đây đảm bảo cả nhà sẽ có món ăn hấp dẫn trong những ngày mát trời hoặc các ngày tụ tập gia đình, bạn bè.

Vào những ngày mát trời hoặc các dịp cuối tuần, tụ tập bạn bè người thì lẩu luôn là món ăn được chị em ưu tiên hàng đầu. Bởi lẩu chuẩn bị nguyên liệu nhanh, tươi ngon lại có thể cùng mọi người quây quần, nhâm nhi, vừa ăn vừa xuýt xoa vô cùng thú vị.

Trong các món lẩu thì lẩu Thái cũng được nhiều người ưa thích vì vị chua chua, cay cay rất thú vi. Đặc biệt lẩu thái thường ăn với hải sản, thịt bò... rất tươi, chỉ nghĩ đến thôi đã thèm chảy nước miếng.

Nấu lẩu Thái chua cay quan trọng nhất là nước dùng. Nước dùng phải chuẩn vị mới đem lại món lẩu ngon và hấp dẫn. Chị em có thể tham khảo cách nấu lẩu Thái dưới đây:

1. NGUYÊN LIỆU NẤU LẨU THÁI CHUA CAY

- Tôm sú, mực, bạch tuộc, thịt bò... hoặc các nguyên liệu để nhúng vào lẩu Thái mà bạn thích

- 5 quả cà chua

- 6-8 cái nấm rơm; nấm kim châm, nấm hải sản (hoặc các loại nấm bạn thích)

- Nước dùng: 15-20 con tôm cỡ vừa; 5-6 lá chanh; 2 quả chanh vắt nước; 20g rau mùi; 1 nhánh riềng thái lát; 3 cây sả; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ; 500ml nước

- Gia vị: 45g sốt Thái Tom Yum; 45g tương ớt Thái; 15ml nước mắm (các nguyên liệu Thái có thể mua ở siêu thị)

- Rau nhúng lẩu: Cải thảo, cải ngọt... (hoặc loại rau bạn thích)

2. CÁCH NẤU LẨU THÁI CHUA CAY

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Hải sản các loại rửa sạch, để ráo nước. Mực nếu con to có thể thái miếng, con nhỏ để nguyên con. Bạch tuộc thái miếng vừa ăn.

- Các loại rau ăn lẩu rửa sạch, cắt hoặc chẻ lá có kích cỡ vừa phải để hợp với nhúng lẩu.

- Nấm các loại rửa sạch, cắt gốc, riêng nấm rơm bổ đôi.

- Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ. Nếu dùng cà chua bi thì có thể bổ đôi.

- Sả đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Chế nước dùng lẩu Thái chua cay

- Phần tôm làm nước dùng đem rửa sạch, cho vào trong chảo có chút dầu xào qua. Sau đó thêm 500ml nước vào. Đun sôi rồi nấu thêm 20 phút nữa.

- Đun nóng một chảo, thêm ít dầu rồi cho tỏi, sốt Thái Tom Yum, tương ớt Thái, lá chanh, ớt đỏ, vào xào.

- Sau đó đổ nước dùng tôm vào cùng nước cốt chanh, nước mắm, riềng, sả và rau mùi.

- Đun sôi nồi nước lẩu, thêm cà chua, nấm vào nấu thêm 10-15 phút là được.

Bước 3: Thưởng thức

- Các loại rau xếp ra đĩa.

- Các loại thịt, tôm, hải sản cho ra đĩa để cạnh nồi lẩu.

- Cho nước dùng vào nồi lẩu, bật bếp đun sôi lại rồi chuẩn bị ăn. Lúc này cho nấm rơm vào trước, rồi lần lượt thêm các nguyên liệu ăn lẩu vào, đợi chín và thưởng thức.

Bước 4: Pha nước chấm

- Thực tế nước chấm hải sản nhúng lẩu rất đơn giản. Chỉ cần một ít bột canh, vài lát ớt, ít mù tạt và vắt chanh vào. Khi ăn chỉ việc chấm nguyên liệu vào bát gia vị này là đủ ngon rồi.

YÊU CẦU THÀNH PHẨM

Nước dùng lẩu có vị chua chua, cay cay đặc trưng, màu trắng-đỏ vô cùng hấp dẫn. Nước dùng lẩu Thái chua cay có mùi thơm đặc biệt từ sả, lá chanh không lẫn được với các mùi vị nước lẩu khác.

Nồi lẩu Thái nóng hổi, nghi ngút khói, mùi thơm đặc trưng tỏa ra khiến ai cũng cảm thấy thèm. Vừa ăn vừa nhúng các nguyên liệu tươi ngon, chấm với gia vị cay nồng của mù tạt thì chẳng còn gì bằng!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu lẩu Thái chua cay!

Theo Thu Minh/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Cách nấu lẩu gà nấm vừa ăn vừa xuýt xoa cả nhà ai cũng thích

Lẩu gà nấm không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, hợp với những ngày gia đình quây quần. Cách...

Lẩu cá nhanh gọn hấp dẫn ngày cuối tuần

Cuối tuần được cùng cả nhà xì xụp quanh nồi lẩu cá nóng hổi, hấp dẫn như thế này thì...

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Đãi cả nhà món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn vào dịp cuối tuần nhé cả nhà.

Ăn lẩu vịt cay quên ngay cả lạnh

Thưởng thức món lẩu vịt nóng hổi, cay cay dịp cuối tuần thật thích.

Lẩu cá khoai thơm ngon đầy mê hoặc

Những ngày thu mát mẻ bạn hãy làm món lẩu cá khoai thơm ngon, hấp dẫn để cả nhà cùng...

Cách làm lẩu gà kiểu mới đơn giản mà ngon

Không cần chế biến cầu kỳ bạn có ngay nồi lẩu gà thơm ngon và hấp dẫn.

Lẩu hải sản tươi ngon đãi khách

Nếu cuối tuần nhà có khách, chị em hãy thử làm một nồi lẩu hải sản tươi ngon như thế...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

14 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

14 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 4 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 4 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 4 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 9 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 9 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 13 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình