Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách muối dưa leo chua ngọt ăn liền ‘giải ngán’ cực đơn giản tại nhà để bữa cơm ngày hè ngon hơn

Dưa leo chua ngọt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để “giải ngán” cho bữa cơm gia đình ngày nắng nóng. Cách làm món ăn kèm này khá đơn giản, chị em có thể thực hiện ngay tại nhà để cùng gia đình thưởng thức.

Dưa leo chua ngọt là món ăn kèm được nhiều người yêu thích. Vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn của món ăn này sẽ giúp kích thích vị giác, giúp bữa ăn ngày nóng trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt bạn có thể dùng dưa leo chua ngọt với cơm nóng, gỏi cuốn, bún hoặc thịt luộc đều được.

Dưa leo chua ngọt dễ ăn và giúp bữa cơm hấp dẫn hơn - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm dưa leo chua ngọt không khó nhưng không phải ai cũng biết cách để muối dưa ăn liền và giòn ngon đúng điệu. Dưới đây là bí quyết làm dưa leo chua ngọt ăn liền cực đơn giản, chị em có thể bắt tay vào thực hiện ngay:

Cách làm dưa leo chua ngọt ăn liền cực đơn giản

Nguyên liệu:

- 1kg dưa leo (chọn loại dưa leo non còn gai, đặc ruột)

- Tỏi, ớt quả, chanh, rau thơm, bột nghệ

- Gia vị thông thường: nước mắm, đường…

Hướng dẫn thực hiện:

Nếu bạn dùng dưa leo non nhỏ thì có thể để nguyên quả để muối. Tuy nhiên cách này chỉ dành để muối ăn lâu ngày, khoảng 1 tuần mới có thể sử dụng. Trong trường hợp bạn muốn muối chua ăn liền thì nên thái dưa leo thành những lát mỏng hoặc thành khúc vừa ăn. Cách này sẽ giúp dưa leo thấm gia vị nhanh hơn.

Thái dưa leo thành từng lát mỏng - Ảnh minh họa: Internet

Sau khi ngâm dưa leo trong nước muối loãng khoảng 5 phút thì rửa sạch rồi vớt ra để ráo. Tiếp đến, bạn thái dưa thành từng lát mỏng hoặc khúc đều được.

Bí quyết để dưa leo chua ngọt ngon đúng điệu chính là ở khâu pha hỗn hợp nước muối ngâm. Để dưa leo có vị chua ngọt thanh thì hãy pha nước muối ngâm theo công thức sau:

Cho các nguyên liệu gồm tỏi, ớt băm, muối, giấm, đường, bột nghệ và một chút nước lọc vào tô rồi khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Thêm bột nghệ là bí quyết để dưa leo lên men nhanh hơn.

Bí quyết để dưa leo chua ngọt ngon đúng điệu chính là ở khâu pha hỗn hợp nước muối ngâm - Ảnh minh họa: Internet

Hỗn hợp sau khi chuẩn bị cho vào nồi đun sôi đến khi các nguyên liệu hòa tan vào nhau thì nêm nếm thêm gia vị, nếu thấy có vị hơi mằn mặn, ngòn ngọt, chua nhẹ thì tắt bếp.

Cho dưa leo đã thái vào hũ thủy tinh rồi đổ nước ngâm vào ngập mặt dưa, dùng vỉ nén để dưa chìm hoàn toàn trong nước. Sau khoảng 2 ngày ngâm là bạn đã có thể sử dụng dưa leo chua ngọt. Phần dưa ăn không hết thì nên cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để tránh bị nẫu.

Sau khoảng 2 ngày ngâm là bạn có thể thưởng thức món dưa leo chua ngọt - Ảnh minh họa: Internet

Dưa leo chua ngọt chỉ nên ăn sau 1-2 ngày khi đã chín, lúc này dưa có vị chua ngọt vừa phải và giòn ngon. Nếu để dưa leo muối lâu quá sẽ rất chua, không còn ngon và mất đi độ giòn vốn có.

Chúc bạn thành công với cách làm dưa leo chua ngọt ăn liền cực đơn giản này nhé!

Đông Anh (Tổng Hợp)

Tin liên quan

Cách làm nước gạo lứt rang thơm ngon cực đơn giản tại nhà, uống đến đâu mỡ thừa tự động...

Gạo lứt rất giàu giá trị dinh dưỡng, không chỉ mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe...

Cách làm nước ép bưởi ngon không bị đắng, uống mỗi ngày sẽ giúp giảm cân nhanh chóng

Nước ép bưởi là thức uống giải khát được nhiều chị em yêu thích, đặc biệt là trong ngày hè...

Cách làm trà đào giải nhiệt ngày nóng cực đơn giản tại nhà, chị em không thể bỏ qua

Trà đào sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để giải nhiệt ngày nắng nóng. Cách làm thức uống này...

Cách làm khoai lang kén tại nhà cực đơn giản, chồng con chỉ có tấm tắc khen ngon

Khoai lang kén là món quà vặt được nhiều người yêu thích, kể cả trẻ nhỏ và người lớn. Cách...

Cách làm chân gà ngâm sả tắc cực ngon cho ngày lễ 30/4, ăn mãi không chán

Chân gà ngâm sả tắc với vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo...

Cách làm xúc xích heo cực đơn giản tại nhà, ai ăn cũng gật đầu khen ngon

Xúc xích vốn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể...

Cách làm chè khoai lang dẻo thơm đang được nhiều chị em yêu thích, đảm bảo ngon hơn ngoài hàng

Món chè khoai lang dẻo không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, làn da...

Tin mới nhất

Khéo tay làm bánh chuối nướng mềm thơm nức mũi chỉ trong 30 phút

2 giờ trước

Hai bộ phận của lợn được ví như 'nhân sâm, tổ yến', dễ ăn, không béo phì: Đi chợ sớm...

2 giờ trước

Được mệnh danh là 'đệ nhất' vitamin C nhưng ít ai biết calo loại quả này cao hơn nước ngọt:...

6 giờ trước

Chuối sấy bằng lò nướng thơm lừng ngon ngọt ăn là ghiền

6 giờ trước

Bảo quản ngô tươi trong ngăn mát hay ngăn đá thì mới ngon? Làm ngay cách này giữ được vị...

1 ngày 4 giờ trước

3 loại rau 'dễ mọc như nấm' lại được ví như 'thần dược' chống lão hóa, biết cách ăn 1...

1 ngày 4 giờ trước

Từ nay mua dưa hấu không cần vỗ, chỉ cần nhìn 5 điểm này mà chọn, quả nào cũng ngon...

1 ngày 4 giờ trước

Cách làm món xôi chim ngon tại nhà cực đơn giản, mềm giòn ai cũng thích

1 ngày 4 giờ trước

Rau củ 'tắm' hóa chất sẽ có biểu hiện này: Tránh ăn nhầm kẻo rước họa vào người

2 ngày 5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình