Hãy cùng vào bếp để thực hiện món thạch trái cây giải nhiệt cho gia đình mình thôi nào!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thạch trái cây
– 1 gói bột rau câu dẻo
– 1 hộp nước cốt dừa
– 300g đường trắng
– 1 quả dừa xiêm
– Các loại trái cây như: xoài, dâu tây, cam, dưa hấu, kiwi hoặc loại trái cây khác bạn yêu thích
– Khuôn làm thạch trái cây có thể tận dụng những khuôn làm đá trong gia đình
2. Sơ chế nguyên liệu để làm thạch trái cây
- Đầu tiên, bạn lấy hoa quả mang đi rửa thật sạch. Sau đó, xoài và kiwi đem đi gọt vỏ và cắt hạt lựu. Dâu tây thái miếng mỏng theo chiều dọc của quả, cam tách múi lấy phần tép.
– Lấy khoảng 50ml nước sạch hòa tan cùng với nước cốt dừa
– Đem quả dừa xiêm đi bổ, lấy khoảng 300ml nước dừa và cạo lấy phần cùi dừa để nạo thành sợi.
3. Cách làm thạch trái cây
- Bước 1:
Đầu tiên, trộn đều hỗn hợp bột rau câu đã chuẩn bị với 300g đường và 300ml nước dừa cùng với 1 lít nước. Khuấy đều hỗn hợp trong 15-20 phút để các nguyên liệu tan hết. Không nên sử dụng khi bột chưa tan hết vì khi làm thạch sẽ bị vón cục, món ăn sẽ mất ngon.
– Bước 2:
Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp vào đun với lửa vừa. Đun đến khi nước sôi thì cho thêm nước cốt dừa vào khuấy đều. Đợi khoảng 5 phút thì dùng thìa vớt phần bọt và lớp màng mỏng phía trên nồi ra, bắc bếp ra ngoài để nguội.
– Bước 3:
Bạn lấy phần cùi dừa đã nạo cho vào phía dưới khuôn làm thạch, đổ hỗn hợp rau câu vừa nấu lên. Đợi trong khoảng 5-7 phút rồi đổ tiếp phần trái cây đã sơ chế ở phía trên rồi đổ phần rau câu theo từng lớp một.
– Bước 4:
Sau khi đổ lượng rau câu và hoa quả vào khuôn, bạn chỉ cần cho khuôn vào ngăn mát của tủ lạnh trong vài tiếng đồng hồ là đã có thể thưởng thức món thạch trái cây tươi mát rồi. Khá đơn giản đúng không nào, hãy làm ngay để cả gia đình thưởng thức ngày cuối tuần nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm món thạch trái cây thơm ngon, giải nhiệt trong mùa hè này.