Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách chọn mua chocolate đảm bảo tốt cho sức khỏe

Kiểm tra thành phần trên bao bì đảm bảo cacao được liệt kê trước, lượng đường không quá 10 g, chất phụ gia càng ít càng tốt.

Chocolate là hỗn hợp giữa cacao và bơ cacao, thêm đường, sữa cùng những phụ gia khác và được chế biến thành dạng thanh hoặc pha chế thức uống.

Ăn chocolate thường xuyên giúp giảm nguy cơ đông máu và tắc nghẽn các mạch máu. Hợp chất flavanols trong chocolate đen giúp chống viêm, chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều các khoáng chất quan trọng cho cơ thể như magie, kẽm và sắt.

Theo MSN, để chọn mua được chocolate tốt cho sức khỏe, mọi người cần kiểm tra thông tin thành phần cụ thể trên nhãn. Chocolate có thêm đường, sữa và các chất phụ gia khác sẽ làm giảm lượng khoáng chất và chất chống oxy hóa mà chocolate tự nhiên có thể cung cấp.

Chocolate đen có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn chocolate sữa. Ảnh: Serious Eats 

Hàm lượng cacao cao

Kiểm tra bao bì đảm bảo thành phần cacao hoặc nước cốt chocolate được liệt kê trước. Bạn nên chọn chocolate đen có ít nhất 70% hàm lượng cacao.

Hàm lượng đường thấp

Đường làm dịu đi vị đắng của cacao, tốt nhất nên là thành phần cuối cùng được liệt kê và không được vượt quá 10 g.

Không có chất béo chuyển hóa

Các nhà sản xuất có thể thêm chất béo chuyển hóa để kéo dài thời hạn sử dụng của chocolate. Nếu bạn thấy thành phần dầu hydro hóa hoặc hydro hóa trên bao bì, loại chocolate đó đang chứa chất béo không lành mạnh.

Hiểu về thành phần

Khi chọn mua chocolate, các chuyên gia khuyên nên chọn thành phần và quy trình sản xuất càng đơn giản càng tốt. Thành phần ít chứng tỏ chúng không bị chế biến nhiều.

Nếu bạn quan tâm đến nguồn gốc của chất phụ gia, hãy chọn một thanh chocolate có chứng nhận hữu cơ.

Ăn đủ liều lượng

Do hàm lượng calo và chất béo bão hòa trong chocolate cao, bạn cần giảm lượng thực phẩm chứa calo khác để cân bằng dinh dưỡng trong một ngày.

Có ưu điểm giàu chất chống oxy hóa nhưng chocolate vẫn là một thực phẩm giàu năng lượng. Bạn chỉ nên dùng khoảng 30 đến 55 g chocolate mỗi ngày. Không nên ăn quá 200 g chocolate trong một tuần.

Theo Cẩm Anh/Vnexpress

Tin liên quan

Bí quyết lấy lại phom dáng sau Tết hiệu quả

Tập luyện kết hợp ăn thực phẩm nhiều nước, bổ sung rau, củ, quả và loại bỏ chất béo, thức...

Ăn sáng dễ tăng cân

Một nghiên cứu chỉ ra người ăn sáng đều đặn có xu hướng nặng cân, so với họ người bỏ...

Cảnh báo: 8 thực phẩm gây hại cho thận bạn vẫn ăn hàng ngày

Thịt đỏ, rượu, bia, chất ngọt nhân tạo và những thực phẩm quen thuộc dưới đây có thể làm gia...

Trứng gà biến đổi gene điều trị ung thư

Trứng gà được cấy gene người chứa hai loại protein quan trọng có thể đẩy lùi ung thư.

Món mì ống còn thừa cướp đi sinh mạng chàng trai

Ăn món mì đã để 5 ngày, AJ ở Bỉ bị nhiễm khuẩn B. cereus dẫn đến suy gan và...

7 thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư

Có những thực phẩm đã được chứng minh đặc tính chống ung thư? Một số hoạt động trước khi...

Loại hạt nên ăn ngày Tết tốt cho sức khỏe

Hạt dẻ, hạt điều, hạt hướng dương có thể cải thiện bệnh tim, huyết áp, tiểu đường...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

2 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

2 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

2 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

17 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

17 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

17 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

21 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

21 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình