Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Quảng Ngãi kiểm tra, xác minh quá trình điều trị của bệnh nhân Lương Thị Tưởng (32 tuổi, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) và xử lý sai phạm của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi theo quy định. Đồng thời, đề nghị Bệnh viện rà soát lại việc tuân thủ các quy trình chuyên môn kỹ thuật đang triển khai.
Bộ Y tế cũng chỉ đạo Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Quảng Ngãi liên hệ với Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) khẩn trương đào tạo lại Hướng dẫn quốc gia các dịch vụ Chăm sóc sức khỏe cho các cơ sở y tế của tỉnh, nhất là nội dung theo dõi và xử trí tai biến trong và ngay sau đẻ.
Trước đó báo chí đã phản ánh vào ngày 10-1, chị Lương Thị Tưởng (32 tuổi, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đang mang thai 6 tuần tuổi đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi thăm khám. Tại đây, các bác sỹ xác định bệnh nhân có dấu hiệu động thai nên cho thuốc dưỡng thai để đặt tử cung.
Sau khi đặt thuốc được khoảng một tiếng, chị Tưởng có biểu hiện đau nhói ở vùng bụng nên đã báo với bác sĩ để kiểm tra lại. Bệnh viện đã tích cực cấp cứu, nhưng thai đã chết lưu. Gia đình sau đó phát hiện thuốc dưỡng thai mà nhân viên y tế đưa là thuốc phá thai.
Nhận được thông tin, Sở Y tế Quảng Ngãi đã yêu cầu bệnh viện đình chỉ công tác với nhân viên y tế đưa nhầm thuốc cho thai phụ để tường trình sự việc.
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ đưa nhầm thuốc phá thai cho bệnh nhân
Về vụ việc nhân viên y tế cho thai phụ thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi, chiều ngày 15-1, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Quảng Ngãi làm rõ sự việc.
Tin liên quan
TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm
ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...
2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực
Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...
Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi
Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...
Điểm chăm sóc người cao tuổi: Người dân ngóng chờ, chuyên gia trăn trở bài toán nhân lực
Nhằm ứng phó tốc độ già hóa dân số, Bộ Y tế đề xuất lập điểm chăm sóc người cao...
Sức khỏe bệnh nhi mắc viêm não mô cầu liên quan đến ổ dịch tại Phú Quốc
Sức khoẻ bệnh nhi mắc viêm não mô cầu liên quan đến ổ dịch tại Phú Quốc đang điều trị...
Bộ Y tế chỉ đạo đảm bảo nguồn thuốc trước biến động toàn cầu
Trước rủi ro gián đoạn vận chuyển quốc tế, Bộ Y tế chỉ đạo đảm bảo nguồn thuốc, không để...
Cản chó nhà cắn nhau, người đàn ông vội vã đến Viện Pasteur TP.HCM
Các cơ sở tiêm chủng tại TP.HCM ghi nhận lượng người đến tiêm vaccine phòng dại tăng mạnh. Có ngày...
ĐƯỢC QUAN TÂM