Lót dạ dày của bạn trước khi uống rượu, bia
Hầu hết mọi người đều tin rằng việc uống một ly sữa trước khi uống rượu sẽ giảm tình trạng say xỉn do rượu, bia gây ra. Thật ra đó là do dạ dày của bạn được làm chậm lại. Lúc đó chỉ có khoảng 20% rượu được hấp thụ vào dạ dày còn phần còn lại được hấp thụ trong ruột.
Vì vậy, bất kì thực phẩm nào có chứa chất béo, chất đạm đều có thể làm chậm lại sự co bóp của dạ dày. Điều này sẽ làm chậm lại quá trình hấp thu rượu bia.
Một bữa sáng đầy đủ sẽ làm giảm lượng cồn còn lại trong cơ thể
Một cuộc khảo sát đối với 2000 người dân ở Anh phát hiện ra rằng một bữa ăn sáng chính là một phương pháp giải rượu, giúp cơ thể bạn phục hồi sau một đêm bét nhè.
Cuộc khảo sát cũng cho thấy 26% các triệu chứng sau say xỉn đều được chữa dựa vào một số món ăn chứa chứng.
Nhưng liệu có chứng cứ khoa học gì chứng minh cho điều này? Một nghiên cứu cho thấy trứng có chứa chất cysteine cao có tác dụng trong việc giải rượu.
Cà phê sẽ làm bạn tỉnh táo?
Rượu có thể khiến bạn chóng mặt, say xỉn còn cà phê có tác dụng như chất kích thích, làm cho bạn tỉnh táo hơn. Nhưng các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc kết hợp cà phê và rượu sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, và hơn nữa cà phê cũng không giúp bạn bớt được chứng chóng mặt do rượu bia gây ra.
Một ly nước trước khi ngủ
Một ly nước sẽ có tác dụng bù nước cho cơ thể bạn, bởi vì sau khi uống rượu, cơ thể bạn sẽ rất nhanh bị mất nước vì vậy một ly nước cho lúc này là điều rất cần thiết.
Nguồn Dailymail