Phụ Nữ Sức Khỏe

Bỏ túi cách làm sữa chua sầu riêng đơn giản, đảm bảo ai ăn cũng mê mẩn

Cách làm sữa chua sầu riêng đơn giản, ngon ngất ngây, chắc chắn chị em nào cũng thực hiện thành công và nhận được nhiều lời khen từ người thân.

Sầu riêng với mùi thơm đặc trưng và vị béo ngậy ngon khó cưỡng khiến nhiều người phải say mê. Tuy nhiên, mọi người đều biết, nếu ăn quá nhiều có thể khiến cơ thể bị nóng, gây nhiệt miệng và nổi mụn.

Sầu riêng có thể được chế biến thành nhiều món, trong đó có sữa chua - Ảnh minh họa: Internet

Do đó, để hạn chế tính nóng của sầu riêng, bạn có thể chế biến chúng thành nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt, sự kết hợp sữa chua và sầu riêng không chỉ mang đến một món tráng miệng thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và nhan sắc.

Cách làm sữa chua sầu riêng đơn giản, ngon ngất ngây

Nguyên liệu:

Sầu riêng: 3 - 4 múi (Nên chọn trái có hình dạng không đều hoặc thuôn dài vì thịt của chúng thường thơm và dày hơn).

Sữa chua: 2 hũ

Sữa đặc: 200ml

Sữa tươi không đường: 300ml

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa tươi không đường vào nồi, đun ở lửa vừa đến khi thấy khói bốc nhẹ thì thêm sữa đặc vào khuấy đều. Đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau, bạn tắt bếp và để nguội bớt.

Nấu sôi sữa tươi không đường và sữa đặc - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Bạn tách múi sầu riêng giữ phần thịt, bỏ hạt rồi cho tất cả vào máy sinh tố xay sơ. Tiếp theo, cho phần sầu riêng đã xay vào nồi sữa còn ấm, khuấy đều.

Bước 3: Đỗ hỗn hợp sữa sầu riêng qua rây có mắt nhỏ để loại bỏ hết phần bã. Cách làm này sẽ giúp món sữa chua của bạn ngon và mịn hơn.

Dùng rây lọc hết phần bã để sữa chua đảm bảo hương vị - Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Sau khi rây mịn, nếu hỗn hợp trên vẫn còn nóng trên 50 độ C, bạn nên chờ cho sữa nguội khoảng tầm 40 độ C thì mới bắt đầu tiến hành ủ. Nếu ủ khi còn nóng, men sẽ bị yếu dễ khiến sữa chua không được ngon hoặc bị hỏng.

Bước 5: Cho thêm 2 hũ sữa chua vào tô khuấy đều đến khi lỏng ra rồi từ từ đổ vào hỗn hợp sữa sầu riêng. Vừa đổ sữa chua vừa khuấy đều theo một chiều để đảm bảo việc lên men diễn ra thành công.

Bước 6: Bạn múc hỗn hợp sữa sầu riêng vào từng hũ sạch, đậy nắp kín rồi cho vào một nồi inox lớn. Tiếp theo, bạn pha nước ấm với tỷ lệ 2 sôi : 1 nguội rồi đổ vào nồi để ủ sữa chua. Lưu ý: Mức nước khoảng 2/3 hũ là được.

Cho nước đã pha theo đúng tỷ lệ vào nồi ủ sữa chua - Ảnh minh họa: Internet

Bước 7: Cuối cùng, bạn đóng nắp nồi lại và ủ từ 7 - 8 tiếng (thời gian càng lâu thì sữa sẽ càng chua). Khi đủ thời gian, đem sữa chua cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng là có thể thưởng thức.

Sữa chua sầu riêng đã hoàn thành - Ảnh minh họa: Internet

Những hũ sữa chua sầu riêng với hương vị độc đáo, lạ miệng chắc chắn sẽ chinh phục được ngay cả những người sành ăn nhất. Món này không chỉ ngon ngất ngây mà còn mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe như cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa... hiệu quả.

Với các bước đơn giản, chắc chắn chị em nội trợ nào cũng có thể thực hiện thành công và nhận được nhiều lời khen từ người thân.

Bảo Bảo (T.H)

Tin liên quan

Cách làm kem sữa chua mát lạnh, giải nhiệt nắng nóng

Kem sữa chua thơm ngon, ngọt ngọt chua dịu, lại mát lạnh đảm bảo ai ăn cũng thích. Cách làm...

Cách làm sữa chua từ sữa đặc cực đơn giản, đảm bảo ai làm cũng thành công

Cuối tuần mẹ hãy vào bếp làm thử món sữa chua từ sữa đặc thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

Mát lạnh tê người với 2 cách làm sữa chua nếp cẩm tuyệt ngon cho ngày nắng

Với các làm sữa chua nếp cẩm kiểu này cả nhà sẽ có món ăn giải nhiệt vô cùng hấp...

Cách làm sữa chua tại nhà đơn giản bằng nồi cơm điện, vụng cách mấy cũng thành công

Không cần những thiết bị chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể làm ra được những hũ sữa chua thơm ngon...

Học cách sử dụng sữa chua của phụ nữ Ấn Độ để trị sạch mụn thâm sau 1 tuần

Dùng cacao với sữa chua để làm mặt nạ theo cách của phụ nữ Ấn Độ, đám mụn thâm "cứng...

Cách làm sữa chua túi mát lạnh tê lưỡi, ăn vào quên hết oi bức ngày hè

Những ngày trời nóng bức, thưởng thức sữa chua túi vị xoài chua chua, ngọt ngọt lại mát lạnh thật...

Tự làm sữa chua việt quất đặc quánh tại nhà

Sữa chua màu hồng tím bắt mắt, ăn thơm ngon, dù bạn có dốc ngược cũng không chảy ra ngoài.

Tin mới nhất

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường từ đêm nay (6/10/2024)

8 giờ trước

Cô giáo mầm non 'khoắng sạch' hơn 83,2 tỷ đồng của 24 người

8 giờ trước

Phẫu thuật khối bướu 'khổng lồ' cho nữ bệnh nhân

8 giờ trước

Người bệnh nặng, hiểm nghèo mong mỏi bỏ thủ tục chuyển tuyến

8 giờ trước

TP.HCM mời gọi đầu tư 6 dự án ngành y tế

8 giờ trước

Làm rõ trách nhiệm vụ trường không mua bảo hiểm y tế cho học sinh

9 giờ trước

Sở GD&ĐT TP.HCM lý giải việc giảm bài toán thực tế trong đề thi lớp 10

9 giờ trước

Kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc với hổ, sư tử chết ở Long An

9 giờ trước

Sát hại mẹ và em gái để lấy tiền đặt cọc mua nhà

9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình