Phụ Nữ Sức Khỏe

Bị từ chối tình cảm, sát hại dã man cô giáo mầm non

Ngày 20-7, TAND tỉnh Nghệ An đã xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Hữu Sơn (53 tuổi, trú xóm 4B, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) tù chung thân về tội giết người.

Đồng thời, tòa tuyên buộc Sơn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 159 triệu đồng tiền mai táng phí và tổn thất tinh thần; cấp dưỡng nuôi mẹ của bị hại mỗi tháng 1,5 triệu đồng.

Sơn là kẻ dùng dao sát hại cô giáo Dương Thị Chung (giáo viên Trường Mầm non xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ).

Như đã đưa tin, sáng 3-7-2017, người dân bàng hoàng phát hiện cô giáo Chung tử vong tại nhà riêng ở xã Nghĩa Hợp (huyện Tân Kỳ) với 22 vết đâm, chém. Tại hiện trường, Công an huyện Tân Kỳ thu giữ một chiếc dao dài khoảng 45 cm, một xe máy cũ của Sơn.

Bị cáo Nguyễn Hữu Sơn.

Sau khi gây án, Sơn chạy xe máy về nhà thay quần áo rồi dùng di động gọi thông báo sự việc với người thân nhưng điện thoại hết tiền không gọi được. Sơn đến Công an huyện Tân Kỳ đầu thú.

Qua điều tra, sau một thời gian Sơn ly hôn vợ đầu (không có con chung), Sơn đi cắt lá cho dê ăn thì quen cô Chung. Sơn tán tỉnh và qua lại gắn bó với cô Chung thề hẹn “sẽ yêu mãi mãi”.

Sơn khai rằng cô Chung hứa đến ngày 9-6-2017 sẽ cho Sơn đến ở cùng trong nhà. Quá thời gian trên, Sơn nhắc lại việc chung sống với nhau thì cô Chung bảo đó chỉ là nói đùa. Sau đó, cô Chung nhiều lần từ chối tình cảm chân thành của Sơn.

Tối 2-7-2017, Sơn đi xe máy đến nhà cô Chung để xin làm lễ đám hỏi, lễ cưới xin dọn về sống chung và cô từ chối tình cảm. Sơn nói với người đàn bà này: “Xin em đừng bỏ anh, anh chết mất”. Sơn cầu xin, nhưng cô Chung bảo Sơn "lèo nhèo" và đuổi Sơn đi về. Sơn nói nếu đuổi sẽ hận. Cô Chung trả lời “hận thì hận” đồng thời cấm cửa từ ngày mai.

Sơn cho rằng bị cô Chung lừa dối tình cảm của mình và có tình cảm với người khác nên nổi cơn ghen vô cớ. Khi thấy con dao ở đầu giường, Sơn cầm lên đoạt mạng cô Chung với 22 nhát dao trên cơ thể.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An trưng cầu giám định tâm thần đối với Sơn. Viện pháp y tâm thần Trung ương kết luận tại thời điểm phạm tội và tại thời điểm giám định, Sơn bị bệnh tâm căn suy nhược. Tại các thời điểm trên, Sơn đủ năng lực nhận thức, điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa, Sơn cũng thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và than vãn cuộc đời bị cáo khổ cực, xin lỗi gia đình bị hại và xin giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX sơ thẩm nhận định hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm, có tính chất côn đồ, đã đoạt đi tính mạng của người phụ nữ chân yếu tay mềm.

Theo Đ.Lam/ Pháp Luật TP.HCM

Tin liên quan

Kinh hoàng clip khoảnh khắc bé gái bị bắt cóc, cưỡng hiếp rồi sát hại

Cô bé đang tham dự đám cưới bị một người đàn ông lạ mặt dẫn đi, sau đó bị cưỡng...

Cảnh sát nổ súng khống chế nghi phạm sát hại vợ

Sáng 23/6, Cảnh sát 113 Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Công an TP Nha Trang nổ súng...

Lời khai ớn lạnh của gã đàn ông sát hại tình cũ đang mang thai 4 tháng

Nghi người tình cũ đã đổ bệnh HIV cho mình nên đối tượng đã lập mưu, dụ nạn nhân về...

Đến hỏi mua hàng rồi ra tay sát hại vợ chồng chủ tiệm

Công an Đồng Nai đang điều tra vụ án mạng tại xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ khiến hai vợ...

Vụ bé gái 9 tuổi bị sát hại: Những lời bố mẹ Nhật Linh nói trước tòa lại khiến bao...

"Tôi đề nghị toà hãy xử Shibuya yasumasa kẻ đã sát hại con tôi với mức án cao nhất là...

Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh

Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?

Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...

Tin mới nhất

Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh

2 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?

2 giờ trước

Lê Bống: Từ hot TikToker táo bạo đến diễn viên Việt đóng phim Trung Quốc và khối tài sản đáng...

2 giờ trước

Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

2 giờ trước

Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?

2 giờ trước

Thương tâm: Bé trai 6 tuổi tử vong do bệnh dại

7 giờ trước

Vượt cả nghìn km tìm bạn gái quen qua mạng, thanh niên bị lạc, hết tiền phải nhịn đói 2...

7 giờ trước

TIN MỚI: Biển Đông sắp đón bão số 16, khu vực nào khả năng ảnh hưởng trực tiếp?

7 giờ trước

Linh Ka khoe vibe trong trẻo đời thường, visual 2K2 chưa hạ nhiệt

1 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình