Bí quyết ít ai biết với cách nấu vỏ bưởi uống giảm cân hiệu quả sau 1 tuần
Bạn đã biết cách nấu vỏ bưởi uống giảm cân như thế nào chưa? Không hề phức tạp, chỉ cần áp dụng theo công thức này thì mỡ thừa sẽ biến mất nhanh chóng.
27/11/2017 17:04
Nhiều người thường nói ăn bưởi đúng cách sẽ giúp giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên khi nhắc đến vỏ bưởi thì ai cũng hoài nghi về lợi ích của nó. Nhưng vỏ bưởi cũng được xem là phương thuốc bí truyền có thể loại bỏ lượng mỡ dư thừa trên cơ thể. Bằng cách nấu vỏ bưởi uống giảm cân mỗi ngày, bạn sẽ sớm sở hữu vòng eo thon gọn. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để áp dụng vỏ bưởi đúng cách nhất nhé.
Vì sao vỏ bưởi giúp giảm cân?
Bưởi là một loại trái cây thuộc họ nhà cam, nó khá phổ biến và trở thành món ngon mà nhiều người Việt yêu thích. Trong trái bưởi có hàm lượng cao vitamin C, khoáng chất và axit amin nên giúp chăm sóc sức khỏe cũng như làm đẹp hoàn hảo. Trong đó ta phải kể đến đó là giảm cân an toàn, nhanh chóng. Nhờ thành phần vitamin, axit amin nên khi cơ thể tiếp nhận sẽ tạo cảm giác no nhanh và lâu hơn, nhờ đó mà nếu ăn bưởi thường xuyên đúng cách thì chỉ sau một thời gian ngắn, thân hình quá khổ của bạn sẽ trở lại thon gọn như xưa.
Còn với vỏ bưởi cũng vậy, nó cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chữa bệnh và giảm béo khá tốt. Vỏ bưởi chứa nhiều tinh dầu, vị cay nồng và không hề có sự góp mặt của calo. Nhờ vậy mà vỏ bưởi hỗ trợ giảm mỡ trong máu, ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ đối với người bị béo phì và đồng thời cắt giảm lượng calo, chất béo dư thừa để giảm cân.
Chính vì lợi ích tuyệt vời này mà người ta uống nước vỏ bưởi giảm cân. Nếu bạn chưa biết nấu loại nước này như thế nòa thì hãy tham khảo ngay dưới đây nhé.
Cách đun vỏ bưởi uống giảm cân
Có khá nhiều cách nấu nước vỏ bưởi để uống, bạn có thể uống chỉ với vỏ bưởi hay kết hợp với trà hay nấu chè đều được. Để hỗ trợ bạn tốt nhất và rút ngắn thời gian giảm béo của bạn. Đây là cách nấu vỏ bưởi đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.
Nấu vỏ bưởi uống giảm cân
Cách này được đánh giá là đơn giản nhất nhưng lại rất hiệu quả. Bạn chỉ cần phơi vỏ bưởi cho khô rồi đem cắt thành sợi nhỏ, sau đó đun sôi với nước để tinh chất trong vỏ bưởi hòa vào nước. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng nó để uống mỗi ngày. Bạn nên uống 1 ly trước mỗi bữa ăn để có kết quả tốt nhất nhé.
Làm trà bưởi uống giảm cân
Bằng cách kết hợp với một số loại thực phẩm quen thuộc khác, bạn sẽ biến thứ nước uống đơn giản từ vỏ bưởi trở nên giá trị hơn và dễ uống hơn.
Chuẩn bị: Vỏ bưởi, mật ong, đường phèn, muối.
Thực hiện:
-Vỏ bưởi thái thành những sợi nhỏ đem ngâm với nước muối trong khoảng 1 giờ để giảm độ đắng, cay nồng của nó.
-Đem luộc vỏ bưởi đã ngâm trong tầm 10 phút sau đó vớt ra để nguội.
-Tiếp tục cho vỏ bưởi vào nồi nước khác, thêm đường phèn vào nấu nhỏ lửa lại. Nấu cho đến khi nước trong nồi chuyển sang màu trắng mờ và đặc sánh lại là được.
-Với loại nước này, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
-Mỗi lần uống, bạn hãy cho thêm chút mật ong, muối, đá tùy ý nhé.
Nấu chè vỏ bưởi giảm cân
Đây là một trong những cách nấu vỏ bưởi uống giảm cân khá công hiệu lại còn cho bạn cảm giác ngon miệng nữa. Chè vỏ bưởi sẽ không làm bạn béo lên mà ngược lại giúp bạn nhanh no, giảm cảm giác thèm ăn và loại bỏ lượng mỡ dư thừa cực tốt.
-Vỏ bưởi lấy phần cùi màu trắng cắt nhỏ thành hạt lựu đem ngâm với nước muối để giảm vị đắng. Ngâm khoảng 1 tiếng rồi rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch.
-Nấu cùi bưởi với nước sôi khoảng 5 phút rồi lại rửa lần nữa với nước mát và vắt ráo.
-Trộn cùi bưởi với đường đem xào trên bếp nóng, sau đó cho thêm chút nước.
-Lấy một nồi nước khác và nấu cùi bưởi lên khoảng 30 phút trên ngọn lửa nhỏ rồi lược bỏ phần cùi đi.
-Lấy nước này nấu chè như bình thường là được. Bạn hãy nêm nếm cho vừa ăn. Đối với người đang giảm cân thì hãy cho ít đường thôi nhé.
Trên đây là một vài công thức nấu nước vỏ bưởi uống để giảm cân khá công hiệu. Bạn hãy áp dụng đều đặn mỗi ngày và trước mỗi bữa ăn để có kết quả như ý nhé. Sau khoảng 1 tuần áp dụng, cân nặng của bạn sẽ thuyên giảm đáng kể, sớm trả lại vóc dáng chuẩn như mơ.