Nên ăn phô mai trước khi uống rượu?
Có rất nhiều thực phẩm có thể ăn trước khi uống rượu bia để chống say nhưng phô mai tác dụng tốt hơn cả. Phô mai cũng tiện dụng, gọn nhẹ, có thể mang theo trong người nên được rất nhiều người lựa chọn.
Phô mai chứa lượng canxi cao gấp nhiều lần trong sữa, ngoài ra còn protein, vitamin D (giúp cơ thể hấp thụ canxi), cùng với acid folic, kẽm, phốt pho và vitamin A, B2, B12, và K2. Chất béo trong phô mai là chất béo tự nhiên, cùng với axit béo, omega-3, khi vào cơ thể sẽ bao bọc xung quanh thành bao tử, giúp cơ quan tiêu hóa hấp thu chất cồn chậm lại. Protein trong phô mai cũng làm chậm sự hấp thu năng lượng trong bữa ăn.
Ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo như phô mai, giống một lớp bông thấm bên trong bao tử giúp hút hết chất cồn nạp vào cơ thể, bạn sẽ không bị say dù uống nhiều rượu, bia.
Một số thực phẩm nên ăn trước và sau khi uống rượu
Ăn trứng
Bởi trứng cung cấp đủ nguồn năng lượng dồi dào, no lâu, giúp cơ thể chống lại tác hại của rượu. Lòng trắng trứng có nhiều protein khiến cồn trong rượu bia kết tủa lại tránh tác động đến cơ thể cũng như dạ dày.
Ăn súp hoặc lẩu bổ sung năng lượng sau khi nôn
Sau khi nôn xong bạn ăn một chén súp nóng hoặc lẩu nóng để bổ sung muối natri và kali thất thoát trong cơ thể. Đừng cố kiềm nén cơn buồn nôn, bởi đây là một hiện tượng tự nhiên cơ thể đào thải độc tố ra ngoài.
Dùng những món chế biến từ gà
Thịt gà chứa lượng lớn carbonhydrates cung cấp đường và năng lượng trong thời gian dài, bạn sẽ lâu ngã gục hơn trong "cuộc chiến".
Dưa leo (dưa chuột), nước ép rau xanh (rau chân vịt, bạc hà...)
Trong rau chứa nhiều chất xơ, nước và các chất điện giải. Cung cấp đầy đủ nước, hạn chế các chất độc, chất kích thích chứa trong rượu bia ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Dùng 1 ly nước ép rau xanh hoặc 2-3 trái dưa leo trước khi nhậu cũng là một giải pháp hay.