Phụ Nữ Sức Khỏe

Bí kíp luộc rau muống ngon giòn, không bị thâm đen

Để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh, giòn và ngon, không bị thâm đen thì cũng phải cần có vài mẹo.

Theo y học cổ truyền rau muống có vị ngọt nhạt, tính mát có tác dụng giải nhiệt, thông đại tiểu tiện, chữa táo bón, đái rắt… là loại rau được nhiều người ưa thích vì dễ ăn, chế biến thành nhiều món.

Để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh, giòn và ngon, không bị thâm đen thì cũng phải cần có vài mẹo.

Đối với rau muống luộc, nghe thì tưởng chừng như là một món ăn đơn giản, ai ai cũng có thể làm được, nhưng để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh, giòn và ngon, không bị thâm đen thì cũng phải cần có vài mẹo.

PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ chia sẻ bí quyết luộc rau muống ngon và đẹp mắt.

Bước 1: Chọn rau

- Chọn rau non, nhặt bỏ lá úa và lá già.

- Rửa nhiều lần với nước sạch

- Vớt rau lên để cho khô ráo.

Bước 2: Cách luộc rau

- Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, nhiều rau thì phải đun nhiều nước. Khi nước sôi 2 phút, bắt đầu thả rau vào và thêm ½ thìa muối giúp rau thêm xanh.

- Lật rau luôn để rau ngập đều nước, như vậy sẽ xanh và ngon hơn.

- Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.

- Khi rau chín, vớt ra và cho vào 1 bát nước lạnh.

Để rau muống luộc được xanh giòn cần cho rau ngập nước.

PGS Thịnh lưu ý, để rau muống luộc được xanh giòn cần cho rau ngập nước. Nếu cho ít nước rau sẽ bị thâm đen. Bởi vì cho nhiều nước thì nhiệt độ sẽ diệt được enzym làm rau xanh hơn.

Các bà nội trợ cũng lưu ý luộc rau đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống vẫn còn nhựa sẽ bị thâm đen, mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa.

Ngoài ra, nếu dùng me hay sấu cho nước luộc thì sau khi vớt rau ra mới cho me và sấu vào.

Theo Diệu Thu/ Dân Việt

Tin liên quan

Làm bánh trôi mặn: Món mới ngon lạ cho bữa sáng

Món bánh trôi mặn với phần nhân thịt đậm đà nước dùng ngọt thanh sẽ là món ăn sáng tuyệt...

Cơm tối ngon miệng bổ dưỡng chỉ với 80 ngàn đồng

Thực đơn đủ đầy dinh dưỡng sẽ thêm gợi ý cho bữa cơm tối của gia đình bạn đấy!

Canh cà bát nấu sườn non ngon miệng

Món canh cà bát nấu sườn non tuy đơn giản nhưng sẽ đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng...

Sườn xào chua ngọt ăn mãi chẳng chán

Sườn xào chua ngọt thơm mềm, hương vị hòa quyện thưởng thức cùng cơm trắng rất tuyệt.

Cua biển bổ khí huyết, ích xương tủy

Cua biển là thực phẩm được nhiều người ưa thích, nhất là các tín đồ mê hải sản. Cua biển...

Các món ăn chữa bệnh từ thịt lươn

Theo Đông y, lươn (thiên ngư) có vị ngọt, tính ấm, không độc, tác dụng bổ gan, tỳ, thận, thích...

Buổi sáng tuyệt ngon với cơm chiên trộn kim chi

Thỉnh thoảng đổi vị bằng món cơm chiên trộn kim thơm ngon, no bụng vào bữa sáng.

Tin mới nhất

Mỗi khi chồng tôi về quê thăm nhà vợ là anh trai chị dâu lại phải dọn dẹp nhà cửa...

1 giờ trước

Sốc nặng khi thấy bạn trai ôm gái lạ trên giường, tôi lao vào cào cấu nhưng kết cục tôi...

1 giờ trước

Mua tặng người yêu chiếc túi xách giá vài chục nghìn ở vỉa hè, không ngờ cô ấy hỏi ngược...

1 giờ trước

Nửa đêm, chị gái tay xách nách mang, hai mắt sưng húp lếch thếch về nhà vì bị chồng đuổi,...

7 giờ trước

Chị dâu bế đứa con mới sinh ra đứng cạnh bờ ao gào khóc, cả nhà cuống lên đưa chị...

8 giờ trước

Giữa lúc cầu hôn thì một người đàn ông mặt mày dữ tợn, xăm trổ đầy mình xuất hiện đòi...

8 giờ trước

Đêm trước khi cưới, tôi tìm đến gặp người yêu cũ để ôn lại chuyện xưa, nhưng sự xuất hiện...

8 giờ trước

Lấy được chồng 'xịn', đặt váy cưới gần trăm triệu nhưng ăn hỏi xong cô dâu lại đăng đàn 'pass...

8 giờ trước

Đang yên lành, bỗng dưng con trai của sếp quay sang tán tỉnh cưa cẩm đứa con gái xấu xí...

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình