Mùa hè là mùa của xoài - loại quả được phong là 'vua trái cây'. Những trái xoài chín được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Nhưng bạn đã bao giờ biết về lợi ích của trái xoài xanh đối với sức khỏe chưa?
Những trái xoài chưa chín có lượng vitamin C tương đương với 35 trái táo, 18 trái chuối, 9 trái chanh và 3 trái cam. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất sắt, hơn 80% magiê và canxi. Xoài xanh chứa đầy các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe, giúp chúng ta ngăn ngừa được nhiều bệnh.
Một công dụng hữu ích khác của loại trái này là khả năng chống mất nước, bảo vệ cơ thể khỏi các tác dụng phụ của nhiệt độ cao. Dưới đây là 7 lý do nữa thuyết phục bạn thường xuyên ăn xoài xanh để tận hưởng những lợi ích nó mang lại:
1. Không tăng cân
Xoài chín chứa lượng đường cao hơn so với xoài sống. Những người đang giảm cân nên chọn xoài xanh vì bạn có thể ăn thoải mái mà không lo về cân nặng của mình.
2. Ngăn ngừa tình trạng dư axit
Một trong những lợi ích sức khỏe quan trọng của xoài sống là nó có thể làm giảm axit. Khi bị bệnh liên quan đến vấn đề axit, bạn đừng vội vàng mua thuốc mà hãy thử nhai một miếng xoài xanh. Nó sẽ là phương thuốc tự nhiên tốt nhất.
3. Tốt cho các vấn đề về gan
Các bệnh về gan có thể được ngăn ngừa bằng cách ăn xoài xanh. Chỉ cần nhai 1 miếng xoài xanh, chất axit của nó sẽ giúp tăng tiết axit mật và hỗ trợ hoạt động chức năng gan.
4. Vệ sinh răng miệng
Xoài xanh đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy vệ sinh răng miệng như ngăn ngừa hôi miệng và chảy máu răng lợi. Vì vậy, chúng ta nên sử dụng nó nhiều hơn để giúp ngăn chặn việc sâu răng.
5. Cải thiện hệ miễn dịch
Lượng vitamin dồi dào có trong trái xoài xanh như B1, B6, K và các khoáng chất bao gồm kali, pectin, quercetin, isoquercitin,.... giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe.
6. Xử lý rối loạn máu
Hàm lượng vitamin C có ở xoài xanh cực kỳ hiệu quả để điều trị rối loạn máu, làm tăng tính đàn hồi của mạch máu và tạo ra các tế bào mới. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của nó.
7. Giảm các rối loạn đường ruột
Những trái xoài xanh giàu chất pectin, có lợi trong điều trị rối loạn đường ruột. Nó cũng là một cách chữa trị hiệu quả cho bệnh tiêu chảy, kiết lỵ và các vấn đề về tiêu hóa.
(Nguồn: Boldsky)