Phụ Nữ Sức Khỏe

Bầu 3 tháng, nhà trai tuyên bố tặng 10 cây vàng, 2 sổ đỏ, cô dâu vẫn quyết hủy hôn vì lời của mẹ chồng: "Gia đình tôi quá xuống nước"

"Yêu được một thời gian anh đưa em về nhà ra mắt thì gia đình anh không ưng ý tí nào. Thậm chí, mẹ anh còn bảo em ‘đũa mốc chòi mâm son'", cô gái kể.

Sau khi hủy hôn, cô dâu còn phát hiện thêm người mình định cưới làm chồng hết sức tệ bạc và cũng chẳng xứng đáng để gắn bó.

Cưới xin là chuyện cả đời. Ai mà không muốn gặp được người đàn ông tốt để gắn bó. Tuy nhiên thực tế cuộc sống chẳng phải cô gái nào cũng gặp được ông chồng hoàn hảo.

Cuộc hôn nhân bị từ chối

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài bóc phốt của một cô dâu hụt đăng tải. Cô đã quyết định hủy hôn sau khi chịu đủ sự giày vò, gây khó dễ của gia đình chồng. Chuyện như sau:

“Nhiều lúc nghĩ lại mà hú hồn ngày xưa em bỏ rơi được anh ta. Nếu cưới vào nhà đó chắc cuộc sống em còn khổ nữa. Gia đình anh có điều kiện, bố mẹ kinh doanh lớn trên phố huyện. Anh lại hiền lành nên cả hai chẳng mấy chốc mà yêu nhau.

Yêu được một thời gian anh đưa em về nhà ra mắt thì gia đình anh không ưng ý tí nào. Thậm chí, mẹ anh còn bảo em ‘đũa mốc chòi mâm son’. Thật ra nếu như người ta đáng lẽ từ lúc này nên chia tay đi được rồi nhưng em mù quáng. Bây giờ nghĩ lại mới thấy em dại dột hết sức”, cô kể.

Bầu 3 tháng, nhà trai tuyên bố tặng 10 cây vàng, 2 sổ đỏ, cô dâu vẫn quyết hủy hôn vì lời của mẹ chồng: 'Gia đình tôi quá xuống nước' - Ảnh 1
 Bài viết được đăng tải.


Sau này cặp đôi chẳng may “dính bầu” nên gia đình nhà chồng phải cho cưới. Mặc dù sắp về làm dâu xong tình cảnh mẹ chồng nàng dâu chẳng mấy thuận lợi. Nhưng có lẽ vì cái thai trong bụng em nên gia đình ấy cũng xuôi xuôi. Hai bên gia đình tổ chức ăn hỏi, tính ngày cưới.

Sau này, cô gái vẫn luôn cảm thấy bản thân quá mức ngây thơ khi nghĩ cưới xin xong là mọi chuyện ổn định. Cô không hề nghĩ rằng cưới chỉ là bước khởi đầu cho một cuộc sống khác, nhiều vất vả hơn.

Màn hủy hôn quyết liệt và tin nhắn đòi tiền

Cô kể: “Mọi chuyện vẫn bình thường cho đến 1 tuần trước đám cưới. Mẹ anh gọi em qua nhà ăn cơm để bàn bạc gì đó. Nói thật tiếp xúc với mẹ chồng tương lai em vẫn thấy áp lực nhiều.

Vào nhà, chưa ăn uống gì cả, bà muốn nói chuyện với hai vợ chồng em. Lúc đó giọng điệu mẹ chồng tương lai cũng chẳng phải nhẹ nhàng dễ chịu gì. Đầu tiên, bà nhắc đến chuyện người đi rước dâu. Ý của mẹ chồng em muốn bên thông gia chỉ đi tầm chục người, ngồi gọn 2 mâm chứ không đưa nhiều người qua.

‘Kéo cả đoàn sang cũng chẳng để làm gì rồi lại tốn cỗ’, bác ấy bảo vậy.

Đương nhiên em không đồng ý, cưới xin đâu phải trò đùa. Em lên xe hoa đường đường chính chính, khoảng cách hai nhà chưa đến 5km đi có chục người ít quá nên em mới bảo để bàn bạc lại với bố mẹ rồi báo sau. Lúc này, nhìn bác ấy đã thấy có vẻ không vui.

Nhưng đến phần tiếp theo, em mới thấy kinh hoàng. Mẹ chồng tương lai nói thẳng rằng sẽ tặng 2 sổ đỏ, 10 cây vàng trên sân khấu để cho em ‘đẹp mặt’ thôi. Còn vào trong, vàng cưới được thu lại.

‘Nhà cô nghèo kiết xác chắc gì tặng con được 5 chỉ. Tôi trao trên sân khấu coi như trao luôn phần nhà cô. Nhưng mà tặng là tặng giả cho người ta khỏi chê cười nhà này bạc đãi dâu thôi. Xong xuôi vào thì trả lại tôi. Kết thông gia với nhà cô là nhà tôi xuống nước quá rồi, chỉ sợ bị cười đây’.

Nghe xong những câu đó em thấy uất ức quá. Nhất là cái cách mẹ chồng tương lai coi thường nhà em, coi thường bố mẹ em hết sức. Chồng em thì liên tục gật gù, coi lời mẹ nói là đúng. Em chán ngán cùng cực rồi bảo rằng nếu như vậy có lẽ cố gắng cưới xin lại càng thêm mệt lòng cho nhau. Em nói rằng muốn hủy hôn rồi chào ra về”.

Về đến nhà, cô gái kể lại câu chuyện cho bố mẹ và thẳng thắn nói đến chuyện làm mẹ đơn thân. Ai ngờ đâu, 2 ngày sau người chồng hụt nhắn tin đến đòi tiền. Đính kèm là đoạn tin nhắn anh ta gửi qua.

Bầu 3 tháng, nhà trai tuyên bố tặng 10 cây vàng, 2 sổ đỏ, cô dâu vẫn quyết hủy hôn vì lời của mẹ chồng: 'Gia đình tôi quá xuống nước' - Ảnh 2
 
Bầu 3 tháng, nhà trai tuyên bố tặng 10 cây vàng, 2 sổ đỏ, cô dâu vẫn quyết hủy hôn vì lời của mẹ chồng: 'Gia đình tôi quá xuống nước' - Ảnh 3
 Tin nhắn người chồng hụt gửi tới.

“Tiền chụp ảnh cuới chia đôi ra. 5 triệu cho cô dùng thuê váy cưới trang điểm gửi lại tôi. Mấy hộp sữa bầu uống rồi coi như thôi, tiền siêu âm coi như thôi. Cái điện thoại đem trả tôi”, anh ta viết.

Thậm chí đến tiền tráp ăn hỏi và lễ đen người đàn ông cũng đòi lại bằng được.

“Còn con 3 tháng vẫn bỏ được. Cô không bỏ thì tự nuôi, sau đừng tìm đến gia đình tôi”, anh ta nhắc đến đứa trẻ.

Cô gái cũng vô cùng quyết liệt cho biết may mắn đã dứt bỏ sớm chứ nếu cưới về thì cuộc đời cũng chẳng có hạnh phúc. 

Đôi khi, đến phút cuối người ta mới nhìn thấu một con người. Phụ nữ đừng bao giờ mù quáng với hôn nhân bởi đôi khi chờ đợi họ sẽ là buồn khổ đến tận cùng.

Theo An Thanh/Pháp luật và bạn đọc

Tin liên quan

Bạn gái không bao giờ mặc váy, tôi lặng người biết lý do khi thấy cơ thể của em trong...

Tôi nghĩ phụ nữ thích mặc váy là đương nhiên, nhưng người yêu của tôi lại không như thế. Từ...

Giúp người yêu trả nợ gần 300 triệu đồng, chàng trai nhận cái kết đắng kèm câu nói ngỡ ngàng

Chàng trai sẵn sàng đi làm thêm, tiết kiệm từng đồng để trả nợ gần 300 triệu cùng bạn gái,...

Thay lòng định chia tay bạn gái, thấy lịch sử tìm kiếm trong điện thoại của cô ấy mà tôi...

Dù đã có ý định chấm dứt với người yêu để cưa cẩm người mới hấp dẫn hơn nhưng tôi...

Những điểm hấp dẫn trên cơ thể phụ nữ mà đàn ông rất hay chú ý, phụ nữ nên biết...

Những lần đầu gặp mặt đàn ông họ thường chú ý đến những chi tiết này ở phụ nữ, nhưng...

Lần đầu về nhà người yêu chơi, thấy mẹ anh lao đến quỳ lạy mà tôi điếng người toát mồ...

Dù qua lại đã một năm nhưng đây là lần đầu tiên tôi về nhà người yêu chơi. Minh vừa...

Bị bệnh nặng khó qua khỏi, anh rể muốn gửi tôi 3 tỷ với lý do khiến tôi ngỡ ngàng...

Chị gái hay kể khổ rằng chồng keo kiệt sống dè sẻn từng đồng. Anh kiếm tiền giỏi nhưng lại...

Đàn ông dù có nặng tình nặng nghĩa đến đâu thì cũng khó chối bỏ những điều này, nếu thật...

Mặc dù họ dành tình yêu thật sự cho bạn, nhưng bản tính của đàn ông họ rất khó từ...

Tin mới nhất

Ngắm nhan sắc ngọt ngào của thiếu nữ Kiên Giang hội tụ đủ combo 'mặt xinh dáng chuẩn'

2 giờ trước

Những triệu chứng lạ có thể gặp phải khi nhiễm "siêu biến thể Covid" Omicron

3 giờ trước

Hà Nội: Nữ sinh lớp 9 tử vong sau tiêm vaccine Covid-19 một ngày

16 giờ trước

1 trong 4 học sinh sốc phản vệ sau tiêm vắc-xin Covid-19 đã tử vong

16 giờ trước

WHO họp khẩn về 'siêu biến thể' SARS-CoV-2 mới: Lo ngại mạnh hơn Delta và nguy cơ "né" vắc xin

2 ngày 4 giờ trước

Chiêm ngưỡng nhan sắc vừa nóng bỏng, vừa ngọt ngào của hot girl 'Ghiền Mỳ Gõ'

2 ngày 21 giờ trước

Bắc Giang: 2 học sinh nhập viện cấp cứu sau khi tiêm vaccine COVID-19

2 ngày 21 giờ trước

Phạm Hương khoe cận nhan sắc mẹ bỉm 2 con, dân mạng đồng thanh xuýt xoa đúng là... "không phải...

2 ngày 21 giờ trước

Quảng Nam: Xôn xao vụ một hộ dân nhận hỗ trợ thiệt hại do bão chỉ 2.000 đồng

2 ngày 23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình