Chẳng ai đánh giá một nụ cười nhưng nụ cười với hàm răng trắng đều luôn là điểm gây ấn tượng đầu tiên với người đối diện. Ngày nay, mọi người luôn có xu hướng thực hiện những phẫu thuật để có hàm răng đẹp, nhưng họ đâu biết có những cách dễ dàng hơn để biến hóa hàm răng trở nên trắng sáng ngay tại nhà.
9. Vứt hết những loại kẹo nhai Chewing-gum, Phô-mai mới là lựa chọn đúng
Có phải khi cười bạn luôn ngập ngừng vì muốn che giấu những chiếc răng ngả màu?Phô mai chính là giải pháp dành cho bạn. Với lượng lớn canxi, nó có thể giúp bạn lấp lại những lỗ sâu răng. Nghiên cứu đã chỉ ra mức độ pH là rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Trong khi đó, phô mai được chứng minh rằng tác dụng của nó là giúp tăng độ pH lên đến trên 5.5, giúp giảm nguy cơ phá hủy răng.
Tất cả các loại kẹo nhai chewing gum đều thúc đẩy quá trình tiết ra nước bọt, điều này rất tốt cho răng, Nhưng bên cạnh đó, chất tạo ngọt trong loại kẹo này lại gây ra nhiêu tác hại đối với răng hơn là lợi ích. Những người bị đau vùng hàm hoặc cách triệu chứng rối loạn thần kinh cột sống (TMD/TMJ) cũng nên tránh nhai kẹo cao su.
8. Hãy dung nghệ thay vì các loại thuốc
Nghệ thường có độ bám rất lâu và khó thay đổi, đây cũng là chất nhuộm nổi tiếng từ thời tổ tiên chúng ta. Vậy nên cũng không ngạc nhiên khi tin rằng nó có thể giúp bạn làm trắng răng.
Ngiên cứu cho thấy nghệ không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về vệ sinh răng miệng mà còn các vấn đề nha khoa nghiêm trọng như đau răng, sưng tấy lợi, viêm nướu và viêm nha chu. Mặt khác, các loại thuốc chỉ có thể làm giảm đau tạm thời và có thể gây hại cho sức khỏe răng miệng về lâu dài. Uống quá nhiều thuốc cũng có thể gây ra các vấn đề như khô miệng, các vấn đề về răng và nướu răng.
7. Dưa chuột hay chanh?
Chúng ta vẫn tin rằng chanh có thể mang lại hàm răng trắng sáng. Nhưng nếu hỏi nha sĩ, họ sẽ trả lời rằng, chanh có thể làm mất đi lớp men răng. Vậy đâu là giải pháp hiệu quả? Câu trả lời là dưa leo (dưa chuột)
Những tế bào trong dưa chuột có tác dụng mát xa răng và nướu của bạn. Cùng với đó, nước ép dưa leo cũng rất có lợi cho những người bị bệnh thấm mồ hôi. Bạn có thể tìm thấy chanh xếp hàng đầu trong danh sách các biện pháp khắc phục răng tại nhiều nơi, nhưng cũng có một bí mật ở đây. Họ có thể đang làm công việc bên ngoài làm cho răng của bạn trắng hơn nhưng đồng thời cũng đang phá hủy đi lớp men răng bởi thành phần chính của chanh là axit, nó sẽ lấy dần đi lớp phủ mỏng men răng trên đó.
6. Dâu hay kẹo dâu?
Những loại quả nhỏ xinh có màu đỏ luôn hấp dẫn chúng ta.Dâu cũng là một trong số đó. Và dâu còn được biết đến là loại quả có sức mạnh làm trắng răng vì nó không chỉ có tác dụng là một chất làm se khít mà còn là nguồn cung cấp vitamin C.
Dâu có thể được sử dụng như kem đánh răng khi trộn với baking soda. Vì vậy, chỉ cần ăn dâu mỗi ngày, không chỉ để thưởng thức mà nó còn giúp bạn có một hàm răng trắng sáng khỏe mạnh.
Kẹo dâu tây hay bất kì loại bánh kẹo nào đều đã được chế biến với lượng đường không nhỏ có thể dẫn đến sâu răng và hình thành những lỗ sâu. Vì vậy, luôn nhớ phải đánh răng sau khi nạp những loại kẹo này vào cơ thể.
5. Đậu phụ
Trong đậu phụ có lượng canxi và protein cao, nó có tác dụng tạo nước bọt giúp cho việc làm sạch răng, cùng với lượng kiềm cao cũng là nguồn canxi cho răng.
Vì vậy, hãy bố sung thêm lượng protein tuyệt vời này vào chế độ ăn uống bởi không chỉ có tác dụng với răng, đậu phụ cũng tốt cho sức khỏe tổng thế của bạn.
Đối với thức uống có ga, chắc hẳn ai cũng đồng ý rằng nó không hề tốt cho sức khỏe răng miệng. Nước uống có ga không chỉ dẫn đến sự ăn mòn răng mà còn sâu răng bởi nó vô tình gây hại cho lớp men răng.
4. Trà xanh hay trà đen?
Màu của trà thực sự cũng là vấn đề.
Trà xanh rất giàu polyphenols – một chất giúp chống lại vi khuẩn trong bựa răng. Nó cũng ngăn cản và điều chỉnh sự phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng, lọai vi khuẩn sản xuất ra axit dẫn đến sự phá hủy răng.
Một tác dụng khác của trà xanh để bạn nên sử dụng mỗi ngày đó là nó sẽ giúp hơi thở thơm tho hơn rất nhiều.
Trà đen (hoặc cà phê) ngược lại có thể gây ra một số vấn đề với răng bởi có chứa lượng tannin cao.
3. Dầu dừa hay sô-cô-la?
Dầu dừa có tác dụng làm trắng răng nghe có vẻ khó tin nhưng nó đã được chứng minh sẽ mang lại điều kì diệu bở lượng acid lauric trong dầu dừa có thể chống lại những vi khuẩn cứng đầu trong khoag miệng, hơi thở có mùi và các bệnh về nướu.
Đối với phương pháp này, bạn chỉ cần súc miệng bằng dầu dừa trong khoảng 15-20 phút, tất nhiên sẽ không cần phải nuốt, chỉ cần hút lên và nhổ ra, vậy là hàm răng của bạn đã được biến hóa.
Đối lập với nó, sô cô la đen, trắng và kể cả sữa sô cô la lại là kẻ thù của răng bở nó có chứa lượng đường cao, dẫn tới sự phá hủy răng gây ra những lỗ sâu li ti.
2. Cần tây hay khoai tây chiên?
Cần tây rất tươi mát và giòn, đây là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tổng thể của con người, đặc biệt với chị em phụ nữ bở cần tây chính là “khắc tinh” của mỡ thừa. Cũng nhờ chứa lượng nước cao nên nó rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Cần tây giúp loại bỏ các mảng bám. Nếu nhai kĩ, nó còn có thể giúp làm sạch các kẽ răng, loại bỏ các mảng bám thức ăn.
Đối với món khoai tây chiên yêu thích của bạn, bạn không thể từ bỏ chúng. Nhưng hãy nhớ rằng khoai tây chiên chứa nhiều tinh bột, do đó không hề tốt cho răng. Lượng tinh bột này có thể mắc kẹt lại trong răng và gây xói mòn. Vì vậy, nếu không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của chúng, hãy nhớ dùng chỉ nha khoa hôm đó.
1. Hành
Hành ư? Nhiều người chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên nhưng hành thực sự có tác dụng trong việc làm sạch và trắng răng. Chúng có thể sẽ lấy đi hơi thở của bạn nhưng các hợp chất lưu huỳnh có trong hành sẽ giúp ngăn ngừa sự hình thành mảng bám. Tất cả những gì bạn cần làm là cố nhai một miếng hành tây sống, nó không chỉ giúp làm trắng mà còn có thể giúp bạn thoát khỏi những cơn đau răng.
Hàm răng trắng đẹp chính là điểm sáng cho nụ cười, vì vậy hãy nhớ “đối xử” với chúng thật cẩn thận nhé!
Nguồn: Brightside