Phụ Nữ Sức Khỏe

Bật mí 7 mẹo hấp cá siêu ngon tại nhà, ai cũng nên thử để bữa cơm gia đình thêm ấm cúng

Cá hấp là một ăn quen thuộc của nhiều người nhưng để món ăn ngon hơn thì chúng ta nên áp dụng 7 mẹo vặt này.

Thịt cá rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là món cá hấp được đông đảo công chúng yêu thích. Vậy làm thế nào để có thể làm được món cá hấp mềm và thơm ngon?

Chọn cá có kích thước vừa phải

Ảnh minh họa: Internet

Trọng lượng của con cá nên được kiểm soát khoảng 600 gram, với kích thước như vậy khi đặt trên đĩa cá, nó trông đẹp mắt và dễ dàng điều chỉnh độ chín tới mức hoàn hảo.

Chú ý cách xử lý cá

Khi chuẩn bị cá, bạn có thể cắt bỏ phần xương sống từ bên trong bụng (sử dụng đầu dao để cắt), nhằm tránh tình trạng cá co lại sau khi hấp khiến cho hình dạng của cá bị biến dạng.

Tuy nhiên, nếu bạn không thành thạo, cũng không sao nếu không chặt, để tránh làm hỏng cá trước khi hấp.

Sau khi làm sạch cá, bạn thoa đều mỡ heo lên hai bên thân cá (dầu ăn cũng được), sau đó nhúng một chút rượu trắng (bạn cũng có thể thử nhúng một ít rượu ngoại, có thể tạo ra khẩu vị mới).

Cách làm cá hấp căng mọng

Trộn khoảng 50 gam nhân thịt với một ít nước tương , dầu mè, muối, gừng băm, nấm hương băm nhuyễn rồi cho vào bụng cá. Điều này không chỉ làm cho mùi cá thêm thơm ngon mà còn làm cho bụng cá căng tròn, mang lại hình dáng đầy đặn cho cá sau khi hấp.

Cắt gừng và hành lá thành từng miếng nhỏ

Lấy một miếng gừng lớn, cắt thành những sợi dài, mỏng đều và đẹp, lấy phần trung của củ hành và cắt thành sợi. Để tăng tính thẩm mỹ và kích thích sự thèm ăn,  trải lên đĩa cá, sau đó rải một chút sợi hành và gừng lên thân cá sau khi đặt cá lên đĩa.

Hấp cá trong nồi nước sôi

Ảnh minh họa: Internet

Nhớ cho cá vào nồi sau khi nước trong nồi hấp đã sôi (không bao giờ cho cá vào nước lạnh để hấp, nếu không sẽ làm hỏng nồi hấp. Bí quyết của nhiều món hấp là cho thức ăn vào nồi để hơi nước sau khi nước đun sôi);

Thời gian và nhiệt độ rất quan trọng

Hấp khoảng 6-7 phút thì tắt bếp (nhiệt là bí quyết hàng đầu);

Không nên lấy ra ngay sau khi tắt bếp.

Sau khi tắt bếp, không mở nắp nồi, không lấy cá ra khỏi nồi mà dùng nhiệt độ còn sót lại trong nồi để “hấp” cá khoảng 5-8 phút rồi vớt cá ra khỏi nồi.

Sau đó cho các gia vị đã chuẩn bị sẵn (nước tương, giấm, dầu trong và một ít muối) (hoặc không muối), rưới đều khắp thân cá (không có bột ngọt, để cá tươi và nhạt) , sau đó tùy ý thêm vài nhánh rau mùi rồi thưởng thức.

 

 

 

Phước Hải

Tin liên quan

Loại rau dân dã nhưng được mệnh danh là 'thần dược' cho sức khỏe: Nhà ai có vườn phải tranh...

Rau má là loại rau khá quen thuộc với đời sống hằng ngày của chúng ta. Loại rau này không...

Những loại quả càng ăn càng béo, là 'khắc tinh' của những người muốn giảm cân

Nhiều người quan niệm rằng, chỉ ăn hoa quả thay vì ăn các loại thức ăn có nhiều tinh bột...

Những tác hại không thể ngờ cho sức khoẻ khi ăn quá nhiều nho

Nho là loại trái cây có hương vị hấp dẫn được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên khi ăn quá...

Những thực phẩm giúp đào thải độc tố, chữa lành ngay từ bên trong

Cơ thể cần được bổ sung những loại thực phẩm đặc biệt có sức mạnh "detox" như một chiếc máy...

Những thực phẩm đại kỵ với quả lê, chớ ăn chung kẻo sinh bệnh

Quả lê có những tác dụng cực tốt về dinh dưỡng, có công dụng trị bệnh, nhưng quả lê có...

Ai không nên uống nước lá vối?

Muốn uống nước lá vối để hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh bạn cần tuân thủ theo lời khuyên dưới...

Rất nguy hiểm nếu những người này dùng ngải cứu không đúng cách

Ngải cứu được biết đến là một loại thảo dược có nhiều công dụng đối với sức khỏe nhưng có...

Tin mới nhất

Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi

7 giờ trước

Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...

7 giờ trước

Đặc sản quý hiếm chỉ có ở Quảng Ninh, dân thành phố "săn lùng" để thưởng thức vì vừa ngon...

12 giờ trước

Đặc sản chỉ có vào mùa mưa, xưa không ai ăn nay dân thành phố thích mê, không mấy ai...

12 giờ trước

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, giờ thành đặc sản mùa hè, bao người thích mê vì lạ lẫm

12 giờ trước

Bật mí những loại trái cây này sẽ biến thành “dược liệu” quý nếu như được nấu chín

14 giờ trước

7 món ăn uống vặt giúp mẹ bầu giải nhiệt, tăng cường hệ miễn dịch cho ngày hè nắng nóng

18 giờ trước

Đặc sản chỉ có ở An Giang, xưa không ai ăn nay dân thành phố "săn lùng" vào mùa hè,...

18 giờ trước

Về Phú Thọ thưởng thức món gà tưởng chỉ có trong truyền thuyết, xưa chỉ dành để tiến vua

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình