Phụ Nữ Sức Khỏe

Bắp cải, thực phẩm vàng chống ung thư vú chị em nên tận dụng

Ung thư vú là căn bệnh đáng sợ rất nhiều chị em mắc phải. Có nhiều loại thực phẩm tự nhiên chống lại căn bệnh này và bắp cải là một loại thực phẩm quan trọng đó.

Dưới đây là những tác dụng bất ngờ từ món rau bắp cải mà bạn vẫn ăn thường ngày lại có tác dụng ức chế tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú.

Giàu chất chống oxy hóa

Bắp cải chứa chất chống oxy hóa và chứa nhiều vitamin A, C. Ngoài ra, dinh dưỡng trong bắp cải giúp ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ung thư ở vú rất tốt.

Thực phẩm chống viêm hiệu quả

Bắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng chống viêm giúp giảm mức độ viêm nhiễm gây ra do ung thư vú.

Giàu vitamin K và B

Bắp cải rất giàu vitamin K và B, đặc biệt là folate, một loại vitamin tan trong nước. Hai loại vitamin này có tác dụng cực kì trong việc giảm nguy cơ ung thư vú.

Giàu glucosinolate

Bắp cải có chứa nhiều glucosinolate, có thể biến đổi thành các hợp chất hữu cơ và do đó giúp phòng ngừa ung thư vú.Trong bắp cải có nhiều thành phần và chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa ung thư đặc biệt là ung thư vú, vậy nên, khi chế biến, các bạn nên lưu ý giữ lại phần chất dinh dưỡng này bằng cách hấp, hoặc ăn thô. Luộc thì nên giữ lại phần nước để uống.

Với những tác dụng này, bạn nên tích cực ăn bắp cải ngay từ ngày hôm nay.

Theo Khám phá

Tin liên quan

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...

Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...

Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...

Những lợi ích đã được khoa học chứng minh của quả việt quất

Giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, lợi ích của quả việt quất là vô tận.

5 công dụng "thần kì" của hành tây đối với sức khỏe nhưng nhiều người không biết

Hành tây, loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của mọi nhà, không chỉ là nguyên liệu mà còn...

Loại rau xanh được bác sĩ khuyến khích người bệnh tiểu đường ăn thường xuyên để phòng ngừa biến chứng

Rau má được xem là thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe, loại rau này còn có thể giúp...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

16 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

16 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 7 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 7 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 7 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 11 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 11 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 15 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình