Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn trứng luộc thường xuyên giúp bổ hay hại gan?

Trứng là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, có giá trị dinh dưỡng cao, ăn trứng luộc giúp bổ gan hay hại gan là thắc mắc của rất nhiều người.

Công dụng của trứng

Trứng giàu các chất dinh dưỡng như protein, vitamin và khoáng chất, được dùng làm thực phẩm chế biến các món ăn quen thuộc. Ăn trứng luộc thường xuyên giúp nâng cao khả năng miễn dịch, chống lại bệnh tật.

Ăn trứng luộc thường xuyên giúp nâng cao khả năng miễn dịch, chống lại bệnh tật ( Nguồn NetEase)

Trong trứng luộc chứa ít calo, giàu protein, là lựa chọn tốt cho những người muốn giảm cân hoặc giữ dáng. Ngoài ra, vitamin D, canxi, sắt… có trong trứng giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng.

Thành phần sắt có trong trứng còn giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Lòng đỏ trứng có chứa vitamin A, lutein, zeaxanthin và kẽm, tất cả đều tốt với sức khỏe của mắt.

Ăn trứng luộc giúp bổ gan hay hại gan?

Gan là một trong những cơ quan giải độc quan trọng nhất trong cơ thể con người, gan có khỏe mạnh thì cơ thể của bạn mới hoạt động tốt hơn. Vậy việc ăn trứng luộc thường xuyên có gây hại gì cho gan không?

Nếu ăn trứng luộc với lượng điều độ, phù hợp sẽ có tác dụng bồi bổ, đem lại lợi ích cho gan. Lòng đỏ trứng rất giàu lecithin và choline, có thể thúc đẩy quá trình tái tạo và sửa chữa tế bào gan, giúp bảo vệ sức khỏe của gan.

Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều trứng luộc sẽ làm tăng lượng chất béo và cholesterol nạp vào cơ thể, gây gánh nặng cho gan và ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, hàm lượng cholesterol trong trứng luộc cao, nếu ăn quá nhiều còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Vì vậy bạn nên khống chế lượng trứng nạp vào cơ thể, mỗi lần chỉ nên ăn tối đa 1-2 quả, tránh ăn quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe cơ thể. Đối với những người có bệnh lý về gan nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về liều lượng ăn loại thực phẩm này.

Theo THU HIỀN/VTC News

Tin liên quan

Loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của người Việt giúp hạ cholesterol, đường huyết và ngăn ngừa ung...

Hạt tiêu đen là một loại gia vị phổ biến được sử dụng trong nấu ăn của người Việt...

3 thay đổi nhỏ trong bữa tối giúp tim mạch khỏe mạnh, giảm nguy cơ ung thư

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thói quen ăn tối không tốt có liên quan đến sự xuất...

Ăn các loại thực phẩm này giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch

Theo Timesnow, ăn các loại thực phẩm như rau xanh lá, gừng, nghệ... sẽ giúp chúng ta tăng cường hệ...

Chị em phụ nữ nên ăn gì để bổ sung nội tiết tố nữ vừa tự nhiên, vừa an toàn?

Estrogen đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể của chị em phụ nữ, vậy nên nạp những loại...

Tác dụng bất ngờ của cây cối xay đối với sức khoẻ

Cây cối xay là một trong những loại thảo dược tự nhiên đem lại nhiều tác dụng cho sức khoẻ...

Thêm món ngon từ gà, không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn tăng miễn dịch, ngừa nhiều loại bệnh

Vị thơm ngon của thịt gà khi chiên dậy mùi cùng với vị ngậy của đậu, vị quyễn rũ của...

2 món chè cực phẩm vừa ngon miệng lại giúp giảm cân, giải nhiệt trong ngày hè nắng nóng

Mùa hè nắng nóng, ăn chè gì để giải nhiệt mà không lo tăng cân?

Tin mới nhất

Ăn gì để có một vòng eo thon gọn sau tuổi 40?

16 giờ trước

6 tác dụng phụ nguy hiểm của việc tiêu thụ thức ăn nhanh mỗi ngày!

16 giờ trước

7 biện pháp khắc phục chứng đầy hơi tại nhà

17 giờ trước

Tip giảm cân: 5 loại thức uống giúp tăng quá trình trao đổi chất!

17 giờ trước

6 loại đồ uống chống viêm tốt nhất

17 giờ trước

Triệu Lộ Tư gây tranh cãi khi trang điểm xấu, trình diễn kém chuyên nghiệp, thiếu hiểu biết

17 giờ trước

Triệu Lệ Dĩnh vượt Đường Yên đoạt cúp Kim Ưng, đứng đầu nhóm tiểu hoa 85 'không cần bàn cãi'

17 giờ trước

Huỳnh Hiểu Minh lần đầu lên tiếng sau loạt phát ngôn 'kém duyên' của bạn gái hotgirl

17 giờ trước

Địch Lệ Nhiệt Ba phản hồi về tin đồn 'bí mật sinh con nhưng chưa cưới' với Hoàng Cảnh Du

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình