Nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm nào giúp giảm cân tốt nhất mà vẫn đảm bảo sức khỏe, tiết kiệm chi phí và dễ mua thì chuối chính là 1 gợi ý tuyệt vời. Được tiến sĩ Geroge Harrop nghiên cứu và phát triển thành phương pháp ăn kiêng khoa học, không chỉ được áp dụng tại nhiều nước Châu Âu mà chúng còn rất phổ biến ở Nhật Bản.
1 quả chuối chín chứa 3g chất xơ, 26g carbohydrate, 1,3g protein, 0,4g chất béo và 95 calo, hàm lượng đạm cao gấp 4 lần táo, phốt pho, vitamin A, sắt rất dồi dào và còn nhiều khoáng chất khác nữa. Ăn chuối chín giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, tạo lớp màng bảo vệ bên trong ruột, tiêu diệt các độc tố, đồng thời kích thích tiêu hóa, đốt cháy calo, hạn chế sự hấp thụ chất béo vào cơ thể và tích tụ mỡ thừa, đặc biệt là ở phần đùi, eo.
Bên cạnh việc cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể để quá trình giảm cân diễn ra "suôn sẻ" mà không bị mệt mỏi, chúng còn giúp giảm stress, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Hơn thế nữa, ăn chuối sẽ giúp da đẹp lên một cách hiệu quả.
Chế độ ăn chuối giảm cân:
- Bữa sáng: Bạn ăn 2 quả chuối + 1 ly sữa ấm không đường và không ăn thêm loại thực phẩm nào khác.
- Bữa trưa: Cắt giảm khẩu phần ăn xuống còn 30% và bổ sung 1, 2 quả chuối trước 20 phút để tạo cảm giác no lâu, giúp bạn ăn ít cơm hơn mà không sợ đói.
- Bữa tối: Thực hiện tương tự bữa trưa, tuy nhiên bạn không dùng cơm, tinh bột và chất béo mà nạp thêm nhiều trái cây, rau xanh vừa làm đẹp da vừa giúp cân bằng năng lượng trong cơ thể.
- Lưu ý: Mỗi ngày bạn cần uống đủ 2 - 2, 5 lít nước và ăn 10 - 12 quả chuối. Để tăng thêm sự hấp dẫn bạn có thể làm sinh tố chuối với sữa chua, sữa tươi không đường và uống kèm bất cứ khi nào cảm thấy đói.