Nguyên liệu cần có:
- 2 quả trứng vịt lộn.
- 1 mớ rau dăm.
- 1 nhánh gừng nhỏ.
- Gia vị: Bột canh, hạt tiêu, giấm tỏi ớt.
Sơ chế nguyên liệu:
- Đem 2 quả trứng vịt lộn đi rửa sạch dưới vòi nước lạnh rồi để ráo.
- Rau dăm nhặt bỏ bớt phần cuống già và lá úa rồi rửa sạch bằng nước và vảy cho ráo.
- Gừng rửa sạch rồi dùng dao cạo sạch đi lớp vỏ bên ngoài rồi thái thành những sợi nhỏ.
Cách làm:
- Cho 2 quả trứng vịt lộn đã được rửa sạch vào 1 chiếc nồi rồi đổ vào đó 1 bát to nước.
- Bắc nồi trứng vịt lộn này lên bếp, bật bếp đun đến khi trứng chín thì tắt.
- Đến khi trứng đã chín bạn dùng dao đập giữa thân vỏ để lấy được phần trứng vịt lộn vào bát.
Cách sử dụng:
- Nên ăn trứng ngay khi còn nóng để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Ăn trứng cùng rau răm, gừng chấm thêm một chút muối, hạt tiêu và giấm tỏi ớt để tăng thêm hương vị thơm ngon.
- Nên ăn đều đặn 2 quả trứng vịt lộn vào mỗi buổi sáng, chỉ sau 2 tuần bạn sẽ thấy cân nặng của mình tăng lên một cách nhanh chóng và đơn giản đấy. Bởi buổi sáng là khoảng thời gian cơ thể sẽ hấp thụ tất cả những dưỡng chất trong thức ăn một cách triệt để nhất.
Công dụng:
Sở dĩ trứng vịt lộn có thể giúp bạn tăng cân hiệu quả là do nó chứa nguồn dưỡng chất dồi dào như protein, lipit, canxit cùng các nhóm vitamin thiết yếu khác: A, B, C,.. Chính vì vậy, chỉ cần kiên trì ăn trứng vịt lộn trong vòng 2 tuần bạn sẽ đạt được mức cân nặng như mong muốn.
Chú ý nho nhỏ:
- Không nên ăn trứng vịt lộn vào bữa tối để tránh tình trạng đầy bụng, khó tiêu.
- Nếu đã quá ngán với món trứng vịt lộn luộc, bạn có thể làm ngải cứu hầm trứng vịt lộn để thay đổi khẩu vị.