Xôi thịt hấp dẫn cho bữa sáng
Nguyên liệu:
- Gạo nếp ngon: 500g
- Thịt ba chỉ: 300g
- Gói thịt kho tàu
- Hành củ
Tham khảo cách làm xôi thịt dưới đây.
Thực hiện:
Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm cho nở, vo sạch rồi để ráo sau đó nấu thành xôi.
Bước 2: Thịt rửa sạch, thái miếng dày rồi tẩm ướp với hành băm nhỏ cùng gói gia vị thịt kho tàu cho ngấm khoảng 15 phút, rồi thêm nước xâm xấp mặt thịt và đặt lên bếp đun nhỏ lửa để thịt mềm, vừa ăn.
Bước 3: Khi thịt gần cạn nước, miếng thịt mềm, gia vị vừa ăn thì tắt bếp. Cho xôi ra đĩa hoặc bát và gắp thịt kho lên, rưới ít nước kho thịt rồi thưởng thức.
Xôi thịt ăn vừa ngon lại chắc dạ, ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi thịt!
4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục
Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến bị khô thức ăn hoặc thậm chí là thảm họa trong bếp. Sau đây là những điều bạn cần tránh.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.