Xôi đỗ đen theo công thức ngon trứ danh của xứ đất cảng Hải Phòng, "bỏ túi" ngay để làm quà sáng cho cả gia đình!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500gram gạo nếp cái hoa vàng
- 5 g muối tinh
- 300gram đỗ đen
- 30gram bột cốt dừa
- 50ml mỡ lợn (có lẫn nhiều tóp mỡ)
- Muối vừng vừa đủ
- Hành phi vừa đủ
Cách làm chế biến:
- Ninh đỗ đen với nồi áp suất tầm 20 phút cho đỗ chín mềm rồi vớt riêng hạt đỗ ra, để ráo.
- Chờ nước nguội rồi ngâm gạo nếp với nước đỗ đen tầm 8 tiếng cho ngấm, sau đó vớt ra rồi để ráo nước.
- Chuẩn bị sẵn 1 nồi nước đun sôi để tí hấp cho nhanh.
- Xóc gạo nếp với ít muối, 2 thìa dầu ăn rồi trộn cùng với đậu đen cho vào nồi hấp tầm 20 phút cho chín, tiếp đến cho bột cốt dừa, mỡ lợn vào đảo đều.
- Cuối cùng tắt bếp, ăn nóng kèm muối vừng và hành phi.
Chúc các chị em nấu thành công và ăn ngon miệng nhé!
* Nguồn: Facebook Hoa Lavender
Xem thêm
Đan Hạ (t/h)
Tin liên quan
Cách làm gỏi gà ngó sen thanh mát lại bổ dưỡng
Một trong những món gỏi đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng ngon miệng là món gỏi gà ngó sen. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm gỏi gà ngó sen trong bài viết sau.
Khéo tay làm bánh chuối nướng mềm thơm nức mũi chỉ trong 30 phút
Món bánh chuối ăn sáng, ăn bữa phụ rất tiện lợi, thơm ngon, dễ ăn dễ làm, mời mọi người cùng vào bếp!
Chuối sấy bằng lò nướng thơm lừng ngon ngọt ăn là ghiền
Đây là món ăn vặt thơm ngon, dễ làm được nhiều người yêu thích.
Bảo quản ngô tươi trong ngăn mát hay ngăn đá thì mới ngon? Làm ngay cách này giữ được vị...
Bảo quản ngô muốn giữ được vị ngọt ngon, hạt không bị móp đừng vội cho tủ lạnh mà nhớ làm bước này nhé.