Vượt 3.000 ca nhiễm nCoV, Đồng Tháp giãn cách xã hội thêm 14 ngày
Sáng 31/7, Đồng Tháp có thêm 30 ca nhiễm nCoV. Tổng số ca nhiễm ở địa phương từ ngày 24/6 đến nay là 3.018 ca.
TP Sa Đéc là điểm nóng nhất của tỉnh, với 894 ca. Các huyện còn lại là Cao Lãnh (479 ca), Châu Thành (213 ca), Lai Vung (284 ca), Lấp Vò (188 ca)...
Theo ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, trước tình hình còn phức tạp, số ca F0 phát hiện chưa có dấu hiệu giảm, tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Kể từ ngày 2 đến hết 15/8, tỉnh Đồng Tháp sẽ kéo dài thêm thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Trong thời gian này, Đồng Tháp đặt mục tiêu nhanh chóng thu hẹp “vùng đỏ” và mở rộng “vùng xanh”, dập dịch triệt để, hiệu quả.
Các địa phương tùy vào tình hình để có kịch bản, phương án để nhanh chóng kiểm soát, dập dịch sớm nhất. Người đứng đầu UBND tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh công tác phòng, chống dịch có hiệu quả hay không, phụ thuộc vào ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân.
F0 tăng nhanh, ngành Y tế tỉnh Đồng Tháp cũng đã đề xuất chuyển đổi mô hình cơ sở chuyên tiếp nhận điều trị theo tháp 4 tầng thay vì 3 tầng như hiện nay.
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp yêu cầu tiếp tục kiểm soát, giám sát thật chặt, nhất là tại các doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ, tuyệt đối không để công nhân ra vào doanh nghiệp, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch.
Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cho biết địa phương này sẽ kéo dài thêm một tuần thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, để khống chế, dập dịch.
Sáng 31/7, Vĩnh Long có thêm 30 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số ca nhiễm ở địa phương đã ghi nhận là 740 người và 30 ca đang chờ Bộ Y tế cấp mã số. 92% các F0 là các trường hợp đã được cách ly tập trung.
Theo nhà chức trách, các ca nhiễm ở Vĩnh Long phần lớn đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Khu công nghiệp Hòa Phú và nguồn lây nhiễm người trở về vùng dịch.
Những ngày qua, tỉnh Vĩnh Long đã tập trung lấy mẫu gộp xét nghiệm cho các trường hợp có nguy cơ, tách F0 ra khỏi cộng đồng để cắt đứt nguồn lây.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...