Vịt giả cầy cho những ngày thu mát mẻ
Bạn hãy tham khảo cách làm vịt giả cầy dưới đây để chế biến cho gia đình mình nhé.
Nguyên liệu:
- 1/2 con vịt
- 1 muỗng nghệ băm
- 1 muỗng mắm tôm
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng hành băm
- 2 muỗng riềng băm nhỏ
- 3 muỗng mẻ
- 1 trái dừa tươi
- 1 quả chanh
- Rượu gừng
- Ngò ôm, mùi tàu
- Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối.
Cách làm:
Bước 1: Vịt mua về rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong, rửa lại bằng rượu gừng để vịt không có mùi hôi. Nướng vịt sơ qua bằng than hoa hoặc nếu không có dùng kẹp nướng trên bếp ga để da vịt hơi cháy xém dậy lên mùi thơm.
Bước 2: Chặt vịt thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ.
Trộn đều gia vị để vịt thấm khoảng 30 phút trước khi nấu.
Bước 4: Cho 1/2 muỗng tỏi băm vào nồi khi dầu nóng già, trút thịt vịt vào xào.
Đến khi miếng thịt săn lại thì chế nước dừa xiêm vào.
Đun lửa liu riu để thịt vịt chín mềm.
Bước 5: Đến lúc nước hơi cạn, sánh vàng thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho 1 thìa riềng băm vào để giữ hương thơm đặc trưng của riềng, giúp món ăn thơm ngon hơn.
Cuối cùng cho ngò, mùi tàu thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Cho vịt giả cầy ra tô dùng nóng với cơm hoặc bún đều ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với món vịt giả cầy vàng sánh, đậm đà này nhé!
4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục
Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến bị khô thức ăn hoặc thậm chí là thảm họa trong bếp. Sau đây là những điều bạn cần tránh.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.