Vì sao mùa hè nên ăn các loại hạt này để tốt cho sức khỏe?
Theo các chuyên gia, các loại hạt là chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng. Hạt chia là loại hạt nhỏ có màu đen trắng nhưng rất giàu omega-3, chất xơ, protein và các khoáng chất thiết yếu như canxi và magie.
Hạt chia có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Chúng giúp giảm huyết áp, giảm viêm và cải thiện mức cholesterol.
Tương tự, hạt lanh có nhiều axit béo omega-3, chất xơ và protein, có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm mức cholesterol. Hạt lanh cũng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh, tăng cường sức khỏe trong mùa hè nắng nóng.
Hạt hướng dương chứa đầy vitamin E, magie và selen. Hàm lượng chất chống oxy hóa trong hạt hướng dương có thể bảo vệ trái tim của bạn và tăng cường khả năng miễn dịch.
Hạt bí chứa nhiều kẽm, sắt và kali, mà tăng cường chức năng miễn dịch và năng lượng. Đối với những người đang gặp khó khăn với các vấn đề về tiêu hóa, hàm lượng chất xơ cao của hạt bí sẽ hỗ trợ thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh.
Hạt gai dầu rất giàu axit béo omega-3 và tất cả 9 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể cần nhưng không thể tự sản xuất được. Thêm hạt gai dầu vào chế độ ăn uống của bạn có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giảm viêm và thúc đẩy làn da khỏe mạnh.
Thực phẩm mua từ siêu thị có cần rửa trước khi chế biến không?
Việc rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến là điều gần như không thể thiếu. Tuy nhiên, có một...
Bật mí bộ phận này của con bò được nhiều chị em nội trợ 'đổi vị' cho bữa ăn của...
Thịt bò là thực phẩm quen thuộc đối với mỗi gia đình. Ngoài thịt bò, các bộ phận khác của...
Tránh kết hợp trái cây với 5 thực phẩm này để sức khỏe không gặp rắc rối
Tránh kết hợp trái cây họ cam quýt với 5 thực phẩm như dưa chuột và dưa hấu, sữa chua,...
Rau rẻ nhưng đừng chọn những kiểu rau này để ăn
Những loại rau có phần ngọn vươn dài, thân xốp, bóng nhẫy... người dân không nên mua, dù nhìn tươi...