Hôm nay mình xin được gửi tặng công thức làm bánh mì sốt phomai phải nói là siêu ngon gây nghiện nhé.

Công thức bánh mì mềm (sandwich):
  •  500 – 550g bột mì số 13.
  •  60g đường.
  •  30g sữa bột.
  •  5g muối.
  •  10g men ngọt.
  •  300g sữa tươi lạnh.
  •  1 trứng gà.
  •  60g bơ lạt nhiệt độ phòng
Cách làm:
- Trộn tất cả vào máy nhồi bột (trừ bơ) nhồi đến khi bột quyện lại 1 khối rồi cho bơ sau đó cho bơ vào nhồi đến khi kéo màng (20p).
- Để bột nghỉ 20-30p
- Tạo hình rồi ủ 45p-1h (hoặc tùy vào men).
- Nướng lò ở 170 độ 20 – 25p.
 
 Sốt Phô Mai 
  • 300g sữa tươi
  • 150g cream cheese
  • 60-70g đường.
  • 5g muối.
  • 35g bột mì.
  • 200 whip (nấu sôi).
  • 70g bơ lạt. Nhiệt độ phòng
  • 120g mayonaise.
 Cách làm:
 
- Cho tất cả (trừ whip, bơ, mayonaise) vào máy xay nhuyễn.
- Cho hh đã xay vào whip nấu sôi quậy đều đề hh không bị bén đáy nồi, nấu đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì tắt bếp cho bơ và mayonaise vào trộn đều lại.
 
Tương tự cho Sốt phomai trứng muối, mình sẽ thêm công đoạn cho vô hỗn hợp để xay 6-7 lòng đỏ trứng muối đã hấp hoặc nướng chín. Còn lại làm như trên nha
 
 Sốt dầu trứng phủ mặt bánh
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 30g đường
  • 2g muối
  • 2g chanh
  • 150g dầu ăn simply hoặc neptune+10g dầu mè
Cho từ từ dầu vào và dùng máy đánh trứng đánh tốc độ nhỏ đến khi sốt bắt đầu đặc lại thì tăng lên 1 tốc độ rồi đánh đến khi đạt.
 
Sốt sử dụng không hết mình bảo quản cất tủ mát.
 
 Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: Fb Nguyễn Hà My