Uống nước mía liên tục có tốt không? nước mía và nước dừa uống loại nào tốt hơn?
1. Cung cấp năng lượng tức thời
Khi bị khát nước, bạn có thể mua ngay một cốc nước mía dọc đường để giải khát và bù đắp nước trong cơ thể. Đường đơn có trong nước mía nhanh chóng được cơ thể hấp thụ để bổ sung hao hụt năng lượng.
2. Tăng cường chức năng gan
Một cốc nước mía (240ml) có chứa 250 calo và 30mg đường tự nhiên. Không chứa chất béo, cholesterol cùng đặc tính kiềm tự nhiên giúp cân bằng điện giải trong cơ thể, chống bệnh vàng da.
3. Chống bệnh K
Hàm lượng canxi, magie, sắt và mangan có trong nước mía hỗ trợ chống lại các bệnh K cho cơ thể, đặc biệt là K vú và K tiền liệt tuyến.
4. Làm dịu các vấn đề tiêu hóa
Hàm lượng Kali trong nước mía giúp cân bằng pH trong dạ dày, điều chỉnh tiết dịch vị giúp giảm khó tiêu, hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả và ngăn ngừa viêm dạ dày.
5. Tốt cho người tiểu đường
Dù nước mía là loại nước có đột ngọt cao, tuy nhiên hàm lượng đường tự nhiên trong nước mía có chỉ số đường huyết thấp. Sử dụng một cách vừa phải sẽ ngăn ngừa được tình trạng đường glucose trong máu tăng vọt.
6. Duy trì sức khỏe thận
Ít cholesterol,natri và khống có chất béo bão hòa. Nước mía sẽ giúp thận thực hiện tốt chức năng của mình một cách khỏe mạnh.
7. Giảm cơn đau liên quan bệnh lây truyền đường tình dục và nhiễm trùng đường tiểu
Nước mía có thể giúp giảm viêm cơ thể do các bệnh về sỏi thận, viêm tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường tiết niệu và bệnh lây qua đường tình dục. Bạn chỉ cần pha lãng nước mía để uống hàng ngày.
8. Hỗ trợ phát triển răng và xương
Giàu canxi của nước mía giúp phát triển hệ xương răng một cách thích hợp.
9. Ngăn ngừa hôi miệng và giảm sâu răng
Trong nước mía chứa khoáng chất gồm caxi và phốt pho giúp xây dựng men răng và làm chắc răng. Ngăn ngừa tình trạng sâu răng. Ngoài ra nó còn giúp khắc phục tình trạng hôi miệng do thiếu các chất dinh dưỡng này gây ra.
10. Giúp chữa mụn
Nước mía có chứa axit alpha-hydroxy (AHA) như axit glycolic, một thành phần làm tăng độ tái tạo của tế bào. Sử dụng nước mía tại chỗ mụn sẽ giảm và chữa các vấn đề về mụn trứng cá cũng như tẩy tế bào chết trên da, loại bỏ khả năng hình thành mụn.
Một số câu hỏi thường gặp về dùng nước mía
1. Uống nước mía hàng ngày có tốt không?
Dù mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng bạn nên sử dụng nước mía một lượng vừa phải trong ngày, không nên quá lạm dụng
2. Uống nước mía thời điểm nào tốt nhất?
Thời điểm tốt nhất trong ngày để bạn uống nước mía là ngay khi ở ngoài nắng quá lâu hoặc sau các buổi tập luyện thể dục. Bởi nó sẽ giúp cung cấp năng lượng tức thì cho cơ thể.
3. Nước mía có làm béo không?
Chất ngọt trong mía là đường sucrose rất tốt cho cơ thể để duy trì lượng đường. Không làm tăng cân mà nước mía còn giúp tăng cường trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình giảm cân.
4. Mía có lợi tiểu không?
Nước mía có tác dụng lợi tiểu rất tốt, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu và sỏi thận, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.
5. Tại sao thêm chanh hay quất vào nước mía?
Thêm chanh hoặc quất và nước mía làm tăng mức pH, tạo phản ứng thành các chất hữu cơ canxi không hòa tan có lợi cho cơ thể, giúp giải độc, tăng cường miễn dịch.
6. Uống nước mía hay nước dừa loại nào tốt hơn?
Nước dừa có thể được dùng ở dạng tự nhiên nhất, không qua bất kỳ quá trình xử lý nào, vì vậy sẽ được ưa chuộng hơn. Nước mía vì vẫn cần chế biến (khâu ép lấy nước). Do vậy, về độ "nguyên chất" thì nước dừa cao hơn nước mía. Tuy nhiên, mỗi loại đều có những lợi ích khác nhau, và đều có tác dụng giải khát ngày hè. Tùy vào sở thích của mỗi người mà bạn lựa chọn uống nước mí hay nước dừa đều tốt.
Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi
Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa chuộng trên thị trường.
Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon, càng ăn càng mê
Mùa cá liệt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm. Chúng được chế biến thành nhiều món, có hương vị thơm ngon đặc trưng.
Đặc sản quý hiếm chỉ có ở Quảng Ninh, dân thành phố "săn lùng" để thưởng thức vì vừa ngon vừa bổ, giá đắt đỏ
Mặc dù vẻ ngoài giống ngao nhưng loài này có kích thước lớn hơn và phần thịt có màu ngả tím.
Đặc sản chỉ có vào mùa mưa, xưa không ai ăn nay dân thành phố thích mê, không mấy ai được thưởng thức
Người Huế ví loại nấm này như "lộc trời" vì không cần trồng cũng có hàng để bán, làm nên món đặc sản vừa lạ vừa ngon.