Uống nước ép cải xoăn là phương pháp mới giúp điều trị tiểu đường loại 2 cực tốt
Nghiên cứu gần đây cho thấy, nước ép cải xoăn cũng là một lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Theo Tạp chí Y học Lancet của Anh, tiêu thụ nước ép cải xoăn có hiệu quả trong việc làm giảm lượng đường trong máu đáng kể.
Tỷ lệ mỡ cơ thể cũng giảm đáng kể ở những người tham gia nghiên cứu, khi uống nước ép cải xoăn liên tục trong sáu tuần. Bởi trong cải xoắn có chứa các hợp chất giúp hấp thu axit mật, từ đó giúp giảm lượng cholesterol trong máu.
Được biết, cứ trong 130g cải xoăn lại có 2,6g chất xơ. Chất dinh dưỡng này còn làm giảm mức glucose trong máu cực tốt ở bệnh nhân tiểu đường.
Ngoài bệnh tiểu đường, cải xoăn còn có thể bảo vệ bạn chống lại bệnh tim và một số loại ung thư, nhờ có chứa chất gọi là glucosinolates.
Mặt khác, hàm lượng vitamin K cao trong cải xoăn còn giúp xương chắc khỏe.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”