Uống nước chanh giúp bổ sung vitamin cho mùa dịch, nhưng 4 đối tượng này thì không nên uống
Chanh giàu vitamin C - một chất có tác dụng như chất chống oxy hóa và có vai trò hỗ trợ chức năng miễn dịch rất tốt. Ngoài ra chanh còn có tác dụng giúp giảm cân, chống lại cảm giác đói và thèm ăn.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, nếu biết cách sử dụng, nước chanh sẽ đem lại nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe. Ngược lại, với một số người chống chỉ định với nước chanh, khi uống vào sẽ gây hại cho sức khỏe.
Người bị đau dạ dày: Uống quá nhiều nước chanh sẽ làm các bệnh dạ dày trầm trọng hơn. Không những vậy, nó còn là “thủ phạm” gây nên chứng trào ngược dạ dày thực quản với các triệu chứng như cổ họng có cảm giác nóng rát, ợ nóng, nôn và buồn nôn.
Xuất hiện cơn đau nửa đầu: Nước cốt chanh có tính axit sẽ gây ra các vấn đề tiêu hóa, dẫn đến những cơn đau đầu thường xuyên. Mặt khác, trong chanh cũng chứa axit amin tyramine làm cho máu dồn lên não bất ngờ, gây ra những cơn đau đầu không rõ lý do.
Đi tiểu nhiều bất thường: Nước chanh có công dụng như một chất lợi tiểu. Vì vậy, loại nước này không chỉ làm tăng tần suất đi tiểu mà còn khiến cơ thể mất nước. Tính axit trong chanh còn gây kích ứng bàng quang, làm bạn cứ buồn tiểu mãi không thôi.
Người bị loét miệng, nhiệt miệng: Do tính axit cao trong chanh có thể kích thích bệnh nặng hơn dù vết lở rất bé.
Người đang đói bụng: Uống nước chanh khi đói sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày như khiến dạ dày bạn bị ăn mòn bởi axit, gây ra viêm, loét, thậm chí xuất huyết bao tử. Vì thế, mọi người chỉ nên uống nước chanh sau khi đã ăn no khoảng 30 phút.
Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi
Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa...
Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...
Mùa cá liệt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm. Chúng được chế biến thành nhiều món,...
Đặc sản quý hiếm chỉ có ở Quảng Ninh, dân thành phố "săn lùng" để thưởng thức vì vừa ngon...
Mặc dù vẻ ngoài giống ngao nhưng loài này có kích thước lớn hơn và phần thịt có màu ngả...
Đặc sản chỉ có vào mùa mưa, xưa không ai ăn nay dân thành phố thích mê, không mấy ai...
Người Huế ví loại nấm này như "lộc trời" vì không cần trồng cũng có hàng để bán, làm nên...