Đừng hấp, ngao mang xào với thứ này mới là cực phẩm!
Với cách làm ngao xào lá hẹ này, dù đoảng đến mấy bạn vẫn dễ dàng thực hiện thành công, có ngay món ăn mùi vị hấp dẫn, màu sắc đẹp mắt, ai cũng phải khen.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Có rất nhiều món ngon với ngao, vậy nhưng, với cách làm ngao xào lá hẹ này bạn sẽ có ngay món ăn cực phẩm.
- 1kg ngao.
- Một nắm lá hẹ.
- Vài quả ớt tươi.
- 1 củ tỏi.
Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, nước tương.
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
- Ngao mua về rửa sạch, cho vào thau rồi thêm nước ngập, sau đấy cho thêm muối và chút ớt trái thái nhỏ vào. Ngâm trong 2 tiếng để ngao nhả hết chất bẩn. Bạn cũng có thể cho ngao vào chai lớn, sau đấy lắc mạnh trong 5 phút rồi mới ngâm để loại bỏ tạp chất bên trong của ngao.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt rửa sạch thái lát.
- Lá hẹ rửa sạch, thái khúc khoảng 4cm.
Cách làm ngao xào lá hẹ
- Đun sôi nước, sau đấy cho ngao vào chần sơ. Khi thấy ngao vừa há miệng bạn vớt ra ngay rồi rửa thêm lần nữa. Công đoạn này sẽ giúp đất, cát bên trong ngao được thổi bay hoàn toàn.
- Kế đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Chờ đến khi dầu nóng thì cho tỏi, ớt vào đảo nhanh tay đến khi dậy mùi thơm.
- Cho ngao và lá hẹ vào đảo đều tay. Chỉ cần nêm 1 thìa muối, 2 thìa nước tương, 1 thìa đường vào và nấu thêm khoảng 2 phút thì bạn đã có ngay món ngon dễ làm nhưng cực đưa cơm. Với món xào ngon này, bạn đừng nêm quá nhiều gia vị kẻo mất đi vị ngọt đặc trưng của ngao.
Thành phẩm
Chỉ cần trút ngao xào hẹ ra đĩa, sau đấy rắc thêm chút ớt trái thái lát và tiêu lên trên thì món ăn đã hoàn thành.
Chúc bạn thành công với mẹo nấu ăn hay trên!
Nộm rau muống - Ăn kèm bò xào và trứng lòng đào siêu ngậy, giải ngấy cho bữa cơm ngày...
Làm rau trộn ăn chống ngấy
Nước đường hoa bưởi: Công thức bí mật cho các món chè giải nhiệt mùa hè
Cách chế biến nước đường từ hoa bưởi cực kì đơn giản, giúp cho các món chè ngày hè thêm ngọt vị và thanh mát.
2 món chè vừa ngon miệng lại giúp giảm cân, giải nhiệt trong ngày hè nắng nóng
Mùa hè nắng nóng, ăn chè gì để giải nhiệt mà không lo tăng cân?
Bí quyết làm món bò nhúng mắm ruốc siêu đơn giản tại nhà, thịt thơm mềm chuẩn vị
Nếu đã quá quen thuộc với những món bò nhúng dấm, bò nhúng tương,… thì bạn có thể ‘đổi gió’ với món bò nhúng mắm ruốc lạ miệng. Từng miếng thịt ngọt mềm, quyện mắm ruốc đậm đà hấp dẫn.