Tỷ phú người Mỹ gây bất ngờ khi sống trong căn nhà di động 20m2 ở công viên
Cứ nghĩ “ngôi nhà di động” là một định nghĩa mà chỉ những người tầng lớp trung lưu hoặc những người thu nhập thấp mới lựa chọn. Thế nhưng, Tony Hiseh, tỷ phú 46 tuổi người Mỹ gốc Đài loan với khối tài sản ròng ước tính là 840 triệu đô (hơn 19 nghìn tỷ VNĐ), lại sống trong căn nhà chưa đến 20 m2.
Được biết, Hieh hiện đang giữ chức giám đốc điều hành của Zappos - một trong nhiều kênh bán lẻ, phân phối về giày lớn nhất thế giới được Amazon mua lại thành công năm 2009 với giá gần 900 triệu USD (khoảng 20 nghìn tỷ VNĐ).
Tuy giàu có và sở hữu khối tài sản "kếch xù" nhưng Hieh cùng chú lạc đà Alpaca của mình lại chọn sống trong ngôi nhà di động tại 1 công viên ở Las Vegas.
“Tôi có nhiều người hàng xóm và nhiều người bạn mới khi tôi sống trong một ngôi nhà ở ngoại ô hay 1 căn chung cư thay vì những khu biệt thự biệt lập”, Hieh chia sẻ.
Thiết kế và nội thất bên trong của căn nhà di động này hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Trong đó, các đồ dùng được tích hợp công nghệ cao, làm bằng thép không gỉ, kèm theo dàn âm thanh nối Bluetooth và hai chiếc TV.
Ngôi nhà di động được tung ra thị trường với mức giá 48.000 đô (khoảng 1,1 tỷ VNĐ) vào năm 2015.
Tại công viên ở Las Vegas, ngoài ngôi nhà của Hieh còn có khoảng 30 ngôi nhà di động tương tự, tạo thành một cộng đồng được Hieh đặt tên là Liamapolis. Vào mỗi đêm, Hieh thường cùng với những người hàng xóm của mình tụ tập, thư giãn với việc đốt lửa trại, ăn uống, ca hát và trò chuyện sau một ngày làm việc mệt mỏi.
Vị giám đốc quyền lực này sẵn sàng xuống bếp nấu ăn cho hàng xóm, và chơi nhạc cho những người xung quanh. Anh gọi đây là những trải nghiệm thú vị không thể đong đếm bằng tiền bạc hay vật chất xa xỉ.
Theo Hieh, ngoài niềm vui từ sự tương tác và tính đoàn kết của những người dân nơi đây, Liamapolis còn là một thử nghiệm cho ý tưởng kinh doanh táo bạo của anh trong tương lai.
“Chúng tôi đã xem xét về việc một ngày nào đó sẽ có thể xây dựng một khách sạn độc đáo lớn nhất thế giới, nơi sẽ cung cấp trải nghiệm sống vô cùng tuyệt vời tại nơi này”. Hieh tiết lộ.
Căn penthouse đắt nhất thế giới giá 6.500 tỷ đồng bị ế vì lý do khó tin
Sau nhiều năm, căn penthouse đắt nhất thế giới gồm 7 phòng ngủ, 11 phòng tắm, trải dài 3 tầng trên nóc tòa chung cư Central Park Tower vẫn chưa có người mua.
Eurowindow Holding được đề cử giải thưởng FChoice 2025 hạng mục “Doanh nghiệp Phát triển BĐS Xanh bền vững của...
Danh sách đề cử FChoice 2025 vừa được CafeF công bố cho thấy bức tranh toàn cảnh về những doanh nghiệp, dự án, doanh nhân có đóng góp nổi bật trong năm. Eurowindow Holding trở thành ứng cử viên nổi bật tại hạng mục “Doanh nghiệp Phát triển BĐS Xanh bền vững của năm”. Đây là một trong những hạng mục tôn vinh nhà phát triển bất động sản đồng hành cùng xu hướng tăng trưởng xanh là mục tiêu chiến lược của nền kinh tế Việt Nam giai đoạn 2025–2030.
Nhà có 5 dấu hiệu này gia chủ sớm muộn cũng phất lên như diều gặp gió
Theo quan niệm phong thủy, ngôi nhà không chỉ là nơi che nắng che mưa mà còn là “kho năng lượng” quyết định vận may và tài lộc của mỗi người.
Vì sao nhà “tọa Bắc hướng Nam” vẫn được người Việt coi là hướng vượng khí?
Trong văn hóa Á Đông, phong thủy nhà ở luôn được xem là yếu tố quan trọng gắn liền với sự hưng thịnh của gia đình. Từ xa xưa, khi xây dựng nhà cửa, cha ông ta đã rất chú trọng đến hướng nhà, trong đó nguyên tắc phổ biến nhất là “tọa Bắc hướng Nam”, lưng tựa phương Bắc, mặt đón phương Nam.