Tức ngực, khó thở vì mẩu xương lợn nằm trong phổi gần 1 năm
Trước đó, vào ngày 11/7, bệnh nhân Huỳnh Ngọc Diễm ( 45 tuổi, ngụ tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) nhập viện trong tình trạng khó thở, tức ngực kéo dài. Sau khi tiến hành nội soi các bác sĩ thuộc khoa Tai- Mũi- Họng, Bệnh viện Đà Nẵng bất ngờ khi phát hiện dị vật là một mẫu xương lợn nằm dưới thùy đáy phổi trái.
Đến ngày 17/7, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và gắp ra mẩu xương lợn có kích thước 0,7x1cm.
Theo bác sĩ Trần Thêm, Phó Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, qua trình nội soi đã bất ngờ thấy dị vật ở thùy đáy phổi trái, vị trí rất sâu dưới phổi, rất khó xử lý và rất hiếm gặp. Bị mắc trong phổi quá lâu nên dị vật bị niêm mạc bao quanh, đây chính là nguyên nhân khó phát hiện ra dị vật. Vì không thể dùng ống soi mềm để gắp dị vật, các bác sĩ quyết định hội chẩn, mổ mở khí quản đưa ống cứng vào để lấy dị vật ra.
Chia sẻ với PV, bệnh nhân Diễm nhớ lại, vào buổi sáng gần một năm trước, lúc đang ăn bún thịt lợn thì có người bạn hỏi chuyện. Trong lúc trả lời, chị bị sặc thì cọng bún chạy ra, còn cục xương trôi vào trong. "Tôi tưởng vào trong bụng chứ không ngờ cục xương trôi vào tận trong phổi", anh Diễm nhớ lại.
Một thời gian sau, anh Diễm bắt đầu ho và khó thở khi làm việc. Đến khi tức ngực kéo dài không chịu được mới quyết định đi viện điều trị.
Anh Diễm cũng cho biết đã đi 4 bệnh viện ở 3 tỉnh thành khác nhau nhưng không tìm ra nguyên nhân.
Sau khi nội soi và tiến hành phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi cơ thể, sức khỏe của anh Diễm đã ổn định và chị đang điều trị hồi sức tại Bệnh viện Đà Nẵng.
TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm
ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...
2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực
Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...
Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi
Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...
Điểm chăm sóc người cao tuổi: Người dân ngóng chờ, chuyên gia trăn trở bài toán nhân lực
Nhằm ứng phó tốc độ già hóa dân số, Bộ Y tế đề xuất lập điểm chăm sóc người cao...