Tự làm mì chả cá tươi ngon
Nguyên liệu:
- 600g thịt cá loại ngon, xay nhuyễn
- 60ml nước lạnh; 2 muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê bột tiêu trắng; ½ muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê bột năng
- Mì
Cách làm:
Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu (trừ thịt cá) vào trong một bát.
Bước 2: Thịt cá cho vào một bát trộn lớn, dần dần thêm hỗn hợp bên trên vào, vừa cho vừa trộn cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp (khoảng 5 phút trộn).
Bước 3: Làm chả cá
Chả cả viên: Làm ẩm tay rồi lấy ít hỗn hợp chả cá, viên tròn lại. Đun một nồi nước sôi rồi thả chả cá vào, khi chín, chả cá viên sẽ nổi lên trên, vớt ra.
Chả cá chiên: Làm ướt tay bằng cách nhúng tay vào một bát nước muối nhạt, sau đó cho chả cá vào tay nắm lại thành hình hơi dài rồi cho vào nồi hấp 10 phút. Đun sôi dầu ăn trong chảo, cho viên thịt cá hình dài rồi chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Thái chả cá thành các lát mỏng vừa ăn.
Bước 4: Nấu nước dùng
Đun sôi một nồi nước với cá cơm khô và xíu muối. Tuy nhiên, bạn có thể đun nước ninh xương heo để làm nước dùng cũng được.
Bước 5: Luộc lượng mì phù hợp khẩu phần ăn theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Cho mì vào một bát, thêm chả cá thái lát, chả cá viên và vài mảnh rong biển thái nhỏ, múc nước dùng nóng chan vào là được. Trang trí với ít rau tươi hoặc loại rau bạn thích cùng ít tỏi phi thơm! Món ăn thưởng thức khi còn nóng mới ngon!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì chả cá, bánh cá!
Ăn sáng bún, phở, bánh mì hay xôi sẽ tốt hơn? Điều tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc...
Xôi, bún, phở đều là những món ăn sáng quen thuộc và rất hấp dẫn của người Việt, nhưng món nào mới là lựa chọn tốt nhất cho một bữa sáng chất lượng và tốt cho sức khỏe.
Mách cách mua thịt lợn: Những phần thịt tốt cho sức khỏe, và 4 bộ phận bẩn nhất, tuyệt đối...
Những bộ phận của thịt heo được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên dùng thường xuyên nhằm tăng cường cho sức khoẻ. Và các bác sĩ khuyến cáo có một bộ phận của lợn cực kỳ bẩn tuyệt đối không nên ăn, đó là bộ phận nào?
Những thói quen 'đại kỵ' với nồi chiên không dầu, sử dụng sai cách có thể gây nguy hại cho...
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây hại cho sức khỏe.
Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...
Gạo tưởng chừng là thực phẩm sạch và lành tính an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng thực tế trên thị trường có nhiều loại gạo có hoá chất cực kỳ độc hại. Bỏ túi mẹo hay sau để "bắt bài" gạo "ngậm" hóa chất.