Trứng ăn bình thường đã là siêu thực phẩm, khi kết hợp với 3 thứ này liền trở thành "thuốc đại bổ"
Một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng đồng thời chứa một nguồn protein vô cùng dồi dào tốt cho cơ thể không thể không kể đến đó chính là trứng. Đây là một trong những loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và là nguồn cung cấp protein dồi dào rất tốt cho cơ thể.
Ngoài ra, các chất dinh dưỡng khác bao gồm lipid, glucid, vitamin A, D, K, B12… và các khoáng chất như canxi, sắt, kali, kẽm… Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp trứng với 3 loại thực phẩm dưới đây sẽ có thể giúp món ăn trở nên bổ dưỡng hơn, phòng ngừa được các loại bệnh tật, cải thiện làn da rất hiệu quả.
1. Trứng với nấm tươi
Trong thời tiết lạnh, chúng ta thường rất hay bị cảm lạnh. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể chọn món trứng xào nấm tươi trong thực đơn của mình để giúp cải thiện hệ miễn dịch, đồng thời phòng ngừa cảm lạnh vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, món ăn này còn rất tốt cho những người hay bị nóng trong, những người có thể trạng gầy yếu và người hay bị rôm sảy. Bên cạnh đó, những người hay bị tê mỏi chân tay, ăn ngủ không ngon, bệnh nhân tiểu đường, huyết áp cao cũng có thể nhận được những lợi ích tuyệt vời từ món ăn này.
Theo một nghiên cứu của Đại học Pennsylvania (Mỹ) được công bố trên tạp chí Nutrition cho thấy, những người ăn 2 loại nấm cỡ trung bình mỗi ngày có thể giúp làm giảm 45% nguy nhiễm bệnh K so với những người không ăn nấm. Không những vậy, nấm còn là một trong những loại thực phẩm giúp làm đẹp hiệu quả. Ngay từ xa xưa, phụ nữ Nhật Bản đã biết tận dụng các món ăn làm từ nấm để nuôi dưỡng làn da, ngăn ngừa lão hóa. Bởi trong nấm chứa nhiều polysaccharide giúp dưỡng ẩm sâu cho da, loại bỏ nếp nhăn, tàn nhang…
2. Trứng với ớt chuông
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc kết hợp trứng với ớt chuông sẽ có khả năng giúp bảo vệ dạ dày được hoạt động hiệu quả, "sửa chữa" những tổn thương của gan, thậm chí chúng còn có tác dụng giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào gốc và mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, chất dinh dưỡng capsaicin có trong ớt chuông là một hợp chất có có tính kháng khuẩn, bảo vệ cơ thể khỏi Streptococcus pyogenes hoặc Streptococcus nhóm A- những vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng da và mô mềm.
3. Trứng với mướp đắng
Trứng xào mướp đắng được mệnh danh là món ăn thanh nhiệt, giải độc, tiêu diệt vi khuẩn, virus đã được nhiều người chứng minh. Món ăn giúp điều trị chứng trào ngược axit, chứng khó tiêu, giúp da dẻ mềm mịn vô cùng hiệu quả. Đối với nữ giới, món trứng xào mướp đắng còn có tác dụng dưỡng nhan, giúp trị mụn, ngăn ngừa lão hóa.
- Người bị tăng mỡ máu
- Người có tiền sử mắc bệnh tim mạch, tăng huyết áp
- Người bị bệnh tiểu đường
- Người có tiền sử dị ứng với trứng
- Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn trứng vì khó hấp thu, không tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa.
Rước họa vì ăn phải cá biển ướp hóa chất: Hướng dẫn cách chọn cá thơm ngon, không tẩm ure giúp bạn tăng cường sức khỏe cho cả gia đình
Bạn có những nỗi lo về việc ăn cá biển ướp hóa chất, cá không rõ nguồn gốc. Dưới đây là mẹo để bạn phát hiện cá nhiễm độc dễ dàng.
Đặc sản độc nhất vô nhị chỉ có ở Bắc Giang, xưa không ai biết đến nay dân thành phố "săn lùng", 900.000 đồng/kg
Những chiếc chân mọc lông, phần càng có bám rêu tạo nên điểm nhận dạng riêng biệt của loại đặc sản này.
5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với táo bón
Thời tiết oi nóng ngày hè khiến nhiều người khó chịu, việc ăn uống cũng không cảm thấy ngon miệng vì dễ bị nhiệt miệng. Tuy nhiên, với 5 loại rau này có thể giúp cơ thể thải độc, nhuận tràng cực tốt.
Giải mã tin đồn ăn phở uống trà đá cùng lúc có thể gây ung thư dạ dày, lời cảnh tỉnh từ chuyên gia để bảo vệ sức khỏe
Trước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.