Trổ tài làm khổ qua nhồi thịt, chồng khó tính đến mấy cũng nghiện cơm vợ nấu
Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Không những vậy , khổ qua còn được chế biến thành món ăn rất ngon và dưới đây là hướng dẫn cách nấu canh khổ qua nhồi thịt đặc sắc.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 2 trái khổ qua (lưu ý chọn trái to, không bị già quá).
- 300gr thịt thăn ngon.
- 2 củ hành khô.
- 2 cái mộc nhĩ ngâm nở.
- 1 bát nước hầm xương.
- 1 ít rau mùi hoặc hành lá.
- Gia vị: muối, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt
Để thực hiện món canh ngon miệng này, bạn cần trải qua các bước thực hiện sau.
Bước 1: Sơ chế.
- Hành băm nhỏ chia thành 2 phần (1 phần trộn với thịt, 1 phần để nấu canh).
- Đem khổ qua ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút.
- Thịt thăn và mộc nhĩ băm nhỏ sau đó trộn đều cùng các loại gia vị.
- Dùng dao cắt 2 đầu của trái khổ qua, rạch một đường dọc và bỏ hết phần hạt bên trong. Sau đấy, nhồi thịt vào bên trong, cắt khúc dài tầm 3 - 4 cm.
Bước 2: Thực hiện nấu.
- Đem các khúc khổ qua nhồi thịt chần qua nước nóng (để khi nấu canh khổ qua và thịt sẽ nhanh chín hơn).
- Phi hành với dầu ăn, sau đó đổ bát nước hầm xương vào.
- Đợi đến khi nước sôi thì cho các khúc khổ qua nhồi thịt vào nồi (chú ý vớt bọt khi nước sôi).
- Đợi khoảng 4 -5 phút sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 3: Trang trí.
- Múc canh khổ qua ra bát (có thể trang trí thêm rau mùi hoặc hành lá cắt khúc lên trên).
Chúc chị em thành công với món ngon dễ làm này.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!