Tranh thủ nghỉ hè, thầy giáo tiểu học 'làm thêm' bằng cách vận chuyển hơn chục ký ma túy
Ngày 15/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt Vừ Bá Xênh (40 tuổi, trú xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
Theo cáo trạng, một ngày cuối tháng 6/2018 tranh thủ nghỉ hè, Xênh lên chợ biên giới chơi rồi làm quen được với một người đàn ông Lào tên Vừ Bá Của.
Sau ít cuộc chuyện trò tỏ ra hợp ý với nhau, người đàn ông này ngỏ lời đang làm ăn với một người Việt Nam ở miền xuôi nhưng gặp khó khăn vì không biết tiếng Việt nên muốn Xênh làm phiên dịch giúp. Nếu đồng ý thì Xênh sẽ được trả công 200 USD.
Trước khi tiến hành cuộc giao dịch, Của thừa nhận với Xênh đang giao dịch mua bán ma túy với người tên Luân. Biết ma túy là hàng cấm nhưng Xênh vẫn đồng ý nhận lời khi nghĩ đến khoản thù lao khá lớn do Của trả.
Tối 27/6/2018, nam giáo viên đến điểm hẹn ở xã Nậm Cắn (huyện Kỳ Sơn) mang 20 bánh heroin, 7 kg ma túy đá, 12.000 viên hồng phiến. Trước khi đi, Xênh được người đàn ông Lào giao thêm cho khẩu súng tự chế cùng 15 viên đạn để mang theo.
Rạng sáng hôm sau, khi đang vác cả bao ba túy để giao cho đối tượng tên Luân như kế hoạch thì Xênh bị Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với lực lượng công an bắt quả tang.
Thấy Xênh bị vây bắt, đồng bọn của Xênh liền rút súng bắn 1 loạt đạn về phía cơ quan chức năng khiến 2 trinh sát ma túy của lực lượng biên phòng bị thương rồi tẩu thoát.
Thời điểm bị bắt, Xênh khai do đang là thời điểm nghỉ hè nên nhàn rỗi, muốn nhận thêm việc làm để kiếm tiền. Mỗi lần giao dịch, Xênh sẽ được trả công 200 USD.
TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm
ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...
Cách vệ sinh, lau dọn nhà cửa sạch sẽ không cần đến hóa chất
Thay vì sử dụng hóa chất, những nguyên liệu tự nhiên như chanh, sả, tinh dầu quế … không chỉ...
2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực
Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...
Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi
Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...