Theo quy định về sách thực phẩm, các loại thực phẩm có màu đỏ tập trung nhiều các chất dinh dưỡng hơn.
Màu sắc tươi sáng của các loại trái cây và rau quả có màu đỏ giúp chuyển đổi carbohydrate, protein và chất béo thành năng lượng có thể sử dụng cho cơ thể.
Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa mạnh và có lợi cho tim như anthocyanin, lycopene, flavonoid và resveratrol.
Những chất chống oxy hóa này có khả năng chống lại bệnh tim, ung thư tuyến tiền liệt và cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ, thoái hóa điểm vàng.
[{"Uid":311191,"Category":6,"Title":"Hàng loạt lợi ích thần kỳ của củ riềng","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/hang-loat-loi-ich-than-ky-cua-cu-rieng-c6a311191.html","Flag":false},{"Uid":310969,"Category":6,"Title":"5 thực phẩm dùng nhiều sẽ gây hại cho làn da","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/5-thuc-pham-dung-nhieu-se-gay-hai-cho-lan-da-c6a310969.html","Flag":false},{"Uid":310973,"Category":6,"Title":"7 loại gia vị dễ tìm giúp ngừa ung thư hiệu quả","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/7-loai-gia-vi-de-tim-giup-ngua-ung-thu-hieu-qua-c6a310973.html","Flag":false},{"Uid":310972,"Category":6,"Title":"Điều bất ngờ này sẽ xảy ra khi bạn có thói quen ăn 4 tép tỏi mỗi ngày","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/dieu-bat-ngo-nay-se-xay-ra-khi-ban-co-thoi-quen-an-4-tep-toi-moi-ngay-c6a310972.html","Flag":false},{"Uid":310965,"Category":6,"Title":"4 thực phẩm phụ nữ ở độ tuổi 30 nên ăn nhiều hơn","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/4-thuc-pham-phu-nu-o-do-tuoi-30-nen-an-nhieu-hon-c6a310965.html","Flag":false}]