Giảm cân tốt nhất là biết cách kiểm soát cân nặng, bổ sung vào chế độ ăn uống những thực phẩm có hàm lượng calo thấp.

Khi đang nỗ lực giảm cân nên ăn những thực phẩm có hàm lượng năng lượng thấp chứa ít calo. Điều này giúp cảm thấy no nhưng nạp ít calo hơn.

Ảnh minh họa: Internet

Những thực phẩm có hàm lượng calo thấp cho phép ăn nhiều hơn trong khi tiêu thụ ít calo hơn, giúp cảm thấy no mà không vượt quá giới hạn năng lượng hàng ngày. Nhiều loại thực phẩm trong số này chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu giúp nuôi dưỡng cơ thể khi giảm cân

Rau bina và các loại rau xanh khác

Rau xanh là thực phẩm tốt cho mọi chế độ ăn kiêng, bởi chúng rất giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Đặc biệt là rau bina có hàm lượng sắt cao, ít calo. Một bát rau bina có thể tăng khả năng đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Ảnh minh họa: Internet

Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, hạt chia, hạt lanh... chứa nhiều chất béo lành mạnh, protein và chất xơ. Chúng khiến việc giảm cân trở nên hiệu quả và thậm chí giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tiêu thụ một lượng vừa phải các loại hạt vì ăn quá nhiều sẽ dẫn đến việc hấp thụ nhiều calo.

Cà chua

Cà chua là một trong những thực phẩm chống béo ít được biết đến. Nhưng loại thực phẩm này rất giàu vitamin C, vitamin A, cellulose và nước. Những dưỡng chất này sẽ giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và trao đổi chất, đồng thời giúp cơ thể đào thải mỡ thừa và độc tố, giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Ảnh minh họa: Internet

Các loại cá như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá ngừ… là nguồn cung cấp i-ốt và axit béo omega-3 tuyệt vời. Ăn cá mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện thị lực và ngăn ngừa bệnh tim. Đây cũng là một trong những thực phẩm tốt nhất để đưa vào chế độ ăn uống của bạn khi bạn đang cố gắng giảm cân.

Trứng

Trứng chứa một hàm lượng protein nhất định sẽ giúp bạn no lâu. Nhưng nếu chỉ ăn một quả trứng, bạn sẽ không đủ no. Vậy nên, bạn cần ăn kết hợp trứng với đầy đủ thực phẩm có các thành phần dinh dưỡng như đạm, đường, chất béo, chất xơ, tinh bột.