Tôm sốt chua ngọt thơm ngon đến miếng cuối cùng
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 12 con tôm to
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh ớt sừng băm
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng canh hành tím băm
- 2 muỗng canh hành lá băm
- 1 muỗng cà phê gừng thái chỉ
- Phần sốt: 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước hòa chung trong 1 cái chén.
PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM SỐT CHUA NGỌT
Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt đầu. Ướp vào tôm chút muối, tiêu và bột nêm.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường, thắng nước màu với lửa thấp. Khi nước đường có màu nâu cánh gián thì cho tỏi, ớt, hành tím, gừng và hành lá vào xào thơm.
Bước 3: Tiếp đó, cho tôm vào đảo đều 2 phút.
Bước 4: Cuối cùng cho chén nước sốt chua ngọt vào, đậy vung, rim lửa vừa cho đến khi sốt sánh bám quanh tôm là tắt bếp.
Tôm sốt chua ngọt xếp quanh ra dĩa, chính giữa để bông hoa tỉa từ quả chanh cho đẹp. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm sốt chua ngọt!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...