Tôm nướng phô mai kéo sợi vừa lạ vừa quen, ăn ngon xuất sắc
TÔM NƯỚNG XỐT PHÔ MAI
Nguyên liệu:
- 500gr tôm tươi
- Xốt Mayonnaise
- Hạt tiêu
- Phô mai Mazzarella bào sợi
- Bơ thực vật
- Tỏi
- Phô mai lắc vị ngọt
Cách làm:
- Sơ chế tôm kĩ,, lấy dao hoặc kéo cắt đôi phần đầu ra, rọc lưng tôm để bỏ phần chỉ đen. Rửa sạch để cho ráo nước
- Tỏi đập dập và băm nhuyễn tỏi ra, cho 1 muỗng bơ vào chảo nóng, phi thơm tỏi rồi đổ ra chén, cho mayonnaise và ít hạt tiêu vào trộn đều
- Dùng muỗng phết hỗn hợp vào rãnh tôm và đầu tôm, lót giấy bạc và xếp tôm vào
- Nướng tôm với 160 độ trong 5 phút
- Lấy ra thấy tôm ngả sang màu đỏ thì cho phomai bào sợi vào rãnh tôm, set nhiệt 200 độ trong vòng 5 phút nữa
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Thảo Hiền
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này,...
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người...
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo...