TÔM NƯỚNG XỐT PHÔ MAI

Nguyên liệu:

  • 500gr tôm tươi
  • Xốt Mayonnaise
  • Hạt tiêu
  • Phô mai Mazzarella bào sợi
  • Bơ thực vật
  • Tỏi
  • Phô mai lắc vị ngọt

Cách làm:

- Sơ chế tôm kĩ,, lấy dao hoặc kéo cắt đôi phần đầu ra, rọc lưng tôm để bỏ phần chỉ đen. Rửa sạch để cho ráo nước
- Tỏi đập dập và băm nhuyễn tỏi ra, cho 1 muỗng bơ vào chảo nóng, phi thơm tỏi rồi đổ ra chén, cho mayonnaise và ít hạt tiêu vào trộn đều
- Dùng muỗng phết hỗn hợp vào rãnh tôm và đầu tôm, lót giấy bạc và xếp tôm vào
- Nướng tôm với 160 độ trong 5 phút
- Lấy ra thấy tôm ngả sang màu đỏ thì cho phomai bào sợi vào rãnh tôm, set nhiệt 200 độ trong vòng 5 phút nữa
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Dương Thảo Hiền
Tin liên quan