Tiêu thụ thịt đỏ, thịt chế biến ở mức thấp cũng tăng nguy cơ tử vong
Saeed Mastour Alshahrani, tác giả chính đến từ Washington, Mỹ cho biết: "Chúng tôi muốn xem xét kỹ hơn về mối liên hệ giữa lượng thịt đỏ và thịt chế biến tiêu thụ ở mức thấp, với nguy cơ tử vong do nhiều nguyên nhân, bệnh tim mạch và ung thư so với những người không ăn thịt".
Theo đó, nhóm nghiên cứu đã khảo sát với khoảng 96.000 đàn ông và phụ nữ ở Hoa Kỳ và Canada. 50% trong số đó là người ăn chay, số còn lại có tiêu thụ thịt đỏ, thịt chế biến ở mức độ thấp (56g thịt mỗi ngày).
Trong suốt 11 năm theo dõi và nghiên cứu, có 7.900 người đã mất. Trong đó, có 2.600 trường hợp tử vong do bệnh tim mạch và hơn 1.800 người tử vong do ung thư. Và cả hai trường hợp tử vong này đều có liên quan đến thói quen tiêu thụ thịt đỏ, thịt chế biến thường xuyên, dù ăn ở hàm lượng thấp mỗi ngày.
Hay nói rõ hơn, ăn thịt đỏ, thịt chế biến làm tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, ung thư.
"Phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng, việc ăn thịt đỏ và thịt chế biến có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tuổi thọ con người", Mitchich kết luận.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....