Tiêm filler nâng mũi, một phụ nữ đối diện nguy cơ bị mù
Ngày 19/7, Bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Hồng Hà, khoa Mắt, Bệnh viện Trưng Vương, cho biết bệnh viện này vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ bị biến chứng tắc mạch máu mắt trái sau khi chích filler vào mũi. Bệnh nhân đang phải đối diện với nguy cơ giảm thị lực nghiêm trọng, thậm chí có thể bị mù.
Được biết, trước đó, chị N.T.C.D. (30 tuổi, ngụ tại quận 2, TP.HCM) đến một cơ sở làm đẹp ở quận 4 để nâng mũi. Chị được cơ sở này bơm chất làm đầy – filler (loại hyaluronic acid) vào vùng mũi.
Chỉ ít phút sau tiêm, khuôn mặt chị bắt đầu sưng to, mi mắt sụp xuống, da vùng mũi - trán có vết bầm lan rộng.
Khi vế nhà, chị D. thấy thị lực mắt trái giảm hẳn, chỉ nhìn thấy lờ mờ. Chị D. đã đến hai bệnh viện để thăm khám nhưng tình hình không cải thiện. Sau đó, chị D. được chuyển sang Bệnh viện Trưng Vương trong tình trạng mặt sưng to, hoại tử tắc mạch mắt trái do chất làm đầy gây ra. Theo các bác sĩ, chị D. vẫn còn may mắn vì không bị yếu liệt tứ chi, vẫn còn tỉnh táo, tiếp xúc được.
Sau khi thăm khám, các bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương ghi nhận vùng da mi, mắt, mũi có dấu hiệu hoại tử; thị lực mắt trái lờ mờ không rõ chi tiết. Mắt trái sụp mi hoàn toàn với vận động nhãn cầu bị hạn chế, xuất huyết kết mạc, phù giác mạc.
Bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Hồng Hà, khoa Mắt, Bệnh viện Trưng Vương cho biết: “Tiên lượng khả năng hồi phục với mắt là rất khó. Nếu không đáp ứng với điều trị, mắt trái chị D khả năng sẽ hoại tử, mù lòa, buộc phải múc bỏ nhãn cầu”.
Qua đây, các bác sĩ cảnh báo các phụ nữ có nhu cầu làm đẹp nên cân nhắc khi tới các thẩm mỹ viện, Spa để tiêm Filler, hãy lựa chọn các cơ sở có uy tín, có bác sĩ đảm bảo tay nghề để tránh những rủi ro.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao gồm cả bao cao su đang thu hút sự chú ý lớn từ dư luận quốc tế. Động thái này được xem như bước ngoặt trong nỗ lực “xoay trục” chính sách dân số của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, khi nước này phải đối mặt với khủng hoảng nhân khẩu học nghiêm trọng nhất kể từ những năm 1960.
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng một số nơi thuộc Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Thời tiết chuyển lạnh rõ rệt, nhiều nơi xuất hiện mưa nhỏ rải rác, nền nhiệt giảm 1-3 độ. Tại trạm Bạch Long Vĩ đã ghi nhận gió Đông Bắc mạnh cấp 6.
Lê Bống: Từ hot TikToker táo bạo đến diễn viên Việt đóng phim Trung Quốc và khối tài sản đáng...
Từ một gương mặt nổi bật trên TikTok, Lê Bống ngày càng chứng minh khả năng đa dạng trong showbiz Việt. Ở tuổi 30, cô không chỉ ghi dấu với vai trò MC, diễn viên mà còn khiến công chúng trầm trồ bởi sự chăm chỉ, thu nhập đáng kể và khối tài sản ngày càng “khủng”.
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới ở Thanh Hóa và đồng bọn đã lừa đảo chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng