'Tiếc hùi hụi' nếu như bạn vội bỏ đi vỏ của 4 loại trái cây và rau củ này
Thông thường đa số nhiều người thường bỏ vỏ của trái cây hay rau quả và chỉ dùng ruột của chúng. Tuy nhiên thực chất lớp vỏ của một số loại trái là nơi có nhiều chất dinh dưỡng xung quanh rất có ích cho sức khỏe. Dưới đây là 5 loại trái cây, rau củ mà bạn cần chú ý không lột vỏ
1. Táo
Táo là một trong những trái cây chúng ta nên ăn vỏ một số nghiên cứu đã chỉ ra trong lớp vỏ của nó có chứa một số thành phần được xem là có thể ngăn ngừa ung thư vú, ung thư phổi,.. Ngoài ra vỏ táo còn chứa một lượng lớn pectin có lợi trong việc hô hấp được cải thiện, lượng máu được điều chỉnh cân bằng.
Thêm vào đó xung quanh vỏ là chiếm nửa vitamin C và hàm lượng chất xơ và oxy hóa dồi dào cải thiện đường tiêu hóa, giúp não bộ và phổi hoạt động khỏe mạnh hơn.
2. Cà chua
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn nấm thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe, nhưng ăn bao nhiêu là đủ?
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?
Dứa, một loại quả mọng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhưng nếu ăn mỗi ngày có tốt không?
Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa
Những ngày thời tiết thay đổi, bạn nên tích trữ nhiều hơn những thực phẩm này trong nhà. Chúng có thể giúp cả nhà bạn khỏe mạnh đấy nhé!
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt cho sức khỏe của xương, mắt, giảm mức cholesterol, giảm nguy cơ ung thư.