'Tiếc hùi hụi' nếu như bạn vội bỏ đi vỏ của 4 loại trái cây và rau củ này
Thông thường đa số nhiều người thường bỏ vỏ của trái cây hay rau quả và chỉ dùng ruột của chúng. Tuy nhiên thực chất lớp vỏ của một số loại trái là nơi có nhiều chất dinh dưỡng xung quanh rất có ích cho sức khỏe. Dưới đây là 5 loại trái cây, rau củ mà bạn cần chú ý không lột vỏ
1. Táo
Táo là một trong những trái cây chúng ta nên ăn vỏ một số nghiên cứu đã chỉ ra trong lớp vỏ của nó có chứa một số thành phần được xem là có thể ngăn ngừa ung thư vú, ung thư phổi,.. Ngoài ra vỏ táo còn chứa một lượng lớn pectin có lợi trong việc hô hấp được cải thiện, lượng máu được điều chỉnh cân bằng.
Thêm vào đó xung quanh vỏ là chiếm nửa vitamin C và hàm lượng chất xơ và oxy hóa dồi dào cải thiện đường tiêu hóa, giúp não bộ và phổi hoạt động khỏe mạnh hơn.
2. Cà chua
3 cách ăn bún dễ gây bệnh, người Việt nhất định phải tránh
Bún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản mùa hè dân thành phố "săn lùng" khắp nơi,...
Loại quả này có trọng lượng lên tới 2kg/quả, giòn ngọt, mát, phù hợp cho những ngày hè.
5 thực phẩm giúp tóc suôn mượt, dài nhanh cấp tốc lại chẳng lo xơ rối hay gãy rụng
Để giữ cho tóc chắc khỏe, các loại thực phẩm dưới đây sẽ bổ trợ cho mái tóc của bạn!
Những lưu ý khi ăn dưa hấu
Ăn dưa hấu nóng hay mát? Ăn dưa hấu có nổi mụn không? là thắc mắc được rất nhiều người đặt ra khi ăn dưa hấu. Sau đây là giải đáp chi tiết cho vấn đề này.