CHẠO SÒ - Đặc sản Nam Định

Nguyên liệu:
  • 2kg sò lông 
  • 5ml mắm
  • 5gr bột ngọt
  • 15gr mè rang
  • 1 củ tỏi
  • Lá chanh

Cách làm:
- Sò rửa sạch dưới vòi nước ngâm nước 30 phút để nhả hết cát.
- Cho sò vào nồi luộc, nước đổ tầm một đốt ngón tay, cho một thìa cafe hạt nêm. Đun sôi sò mở nắp là chín khi đó tắt bếp. Nhặt thịt sò rửa sạch dưới vòi nước lạnh để ráo nước. Còn nước luộc gạn lấy nước trong đổ ra bát.
 
 
- Đun sôi nước luộc sò ban nãy đã gạn sạch cát tiến hành trần qua sò tầm 30 giây. Vớt sò đã trần để ráo nước.
 
 
- Ướp gia vị: cho tỏi đã băm nhuyễn cùng mỳ chính và nước mắm, bóp đều để sò ngấm gia vị.
 
 
- Sò bóp ngấm gia vị xong cho vừng và lá chanh bóp hòa quyện là xong. 
 
 
- Chạo sò có thể ăn không hoặc ai thích chấm mắm thì làm thêm bát mắm chấm.
- Nước chấm gồm: nước mắm ngon, tỏi giã nhuyễn, ớt băm nhuyễn, chút bột ngọt.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Kim Hoa Đặng