Thưởng thức đặc sản trứ danh Nam Định - Chạo Sò dai giòn sần sật bắt miệng
CHẠO SÒ - Đặc sản Nam Định
Nguyên liệu:
- 2kg sò lông
- 5ml mắm
- 5gr bột ngọt
- 15gr mè rang
- 1 củ tỏi
- Lá chanh
Cách làm:
- Sò rửa sạch dưới vòi nước ngâm nước 30 phút để nhả hết cát.
- Cho sò vào nồi luộc, nước đổ tầm một đốt ngón tay, cho một thìa cafe hạt nêm. Đun sôi sò mở nắp là chín khi đó tắt bếp. Nhặt thịt sò rửa sạch dưới vòi nước lạnh để ráo nước. Còn nước luộc gạn lấy nước trong đổ ra bát.
- Đun sôi nước luộc sò ban nãy đã gạn sạch cát tiến hành trần qua sò tầm 30 giây. Vớt sò đã trần để ráo nước.
- Ướp gia vị: cho tỏi đã băm nhuyễn cùng mỳ chính và nước mắm, bóp đều để sò ngấm gia vị.
- Sò bóp ngấm gia vị xong cho vừng và lá chanh bóp hòa quyện là xong.
- Chạo sò có thể ăn không hoặc ai thích chấm mắm thì làm thêm bát mắm chấm.
- Nước chấm gồm: nước mắm ngon, tỏi giã nhuyễn, ớt băm nhuyễn, chút bột ngọt.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Kim Hoa Đặng
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...