Thực phẩm nào giúp giữ nước trong mùa nắng nóng?
Không uống đủ nước có thể dẫn đến mất nước, có thể gây ra mệt mỏi, đau đầu, các vấn đề về da, chuột rút cơ bắp, huyết áp thấp và nhịp tim nhanh. Hơn nữa, mất nước kéo dài có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như suy nội tạng.
Chính vì thế các chuyên gia thường khuyên chúng ta nên uống đủ nước mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Ngoài việc uống nước, chúng ta cũng có thể bổ sung một số loại thực phẩm sau đây để bổ sung nước cho cơ thể, theo Healthline.
Cam
Cam là một nguồn tuyệt vời để cung cấp nước cho cơ thể nước, hàm lượng nước trong cam khoảng 88%. Cam cũng rất giàu chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật.
Ngoài ra, thường xuyên ăn trái cây có múi như cam có thể bảo vệ chống lại sỏi thận. Cam còn bao gồm vitamin C và kali, có thể tăng cường chức năng miễn dịch và tốt sức khỏe của tim.
Cần tây
Hàm lượng nước trong cần tây khoảng 95%. Giống như các loại rau giàu nước khác, cần tây là một thực phẩm có thể giúp giảm cân. Chúng cung cấp hàm lượng nước cao và lượng calo thấp.
Ngoài ra, cần tây chứa một số chất xơ và rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Đặc biệt cần tây giàu vitamin K và kali, có thể bảo vệ chống lại bệnh tim, một số loại ung thư và các bệnh liên quan đến xương.
Sữa chua nguyên chất
Hàm lượng nước trong sữa chua nguyên chất khoảng 88%. Sữa chua nguyên chất chứa nhiều nước và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của chúng ta.
Sữa chua cung cấp một số vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như canxi, phốt pho và kali, tất cả đều được biết là giúp tăng cường sức khỏe của xương.
Cà chua
Bắp cải
Hàm lượng nước trong bắp cải khoảng 92%. Bắp cải khá ít calo nhưng nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng. Chúng giàu vitamin C, vitamin K, folate và một số khoáng chất vi lượng có tác dụng tăng cường sức khỏe. Vitamin C trong bắp cải có thể giúp giảm viêm, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường và bệnh tim.
Ngoài ra, bắp cải cung cấp glucosinolates, là chất chống oxy hóa được cho là giúp bảo vệ chống lại một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư phổi.
Bưởi
Hàm lượng nước trong bưởi khoảng 88%. Bưởi rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và một số vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, kali và folate.
Đặc biệt bưởi giàu vitamin C giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng nếu ăn bưởi có thể làm giảm cholesterol, huyết áp và lượng đường trong máu.
Dưa leo
Hàm lượng nước trong dưa leo khoảng 95%. Dưa leo được tạo thành gần như hoàn toàn từ nước và cũng cung cấp một lượng chất dinh dưỡng, như vitamin K, kali và magiê. So với các loại rau giàu nước khác, dưa leo là một trong những loại có lượng calo thấp nhất.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?