1. Rau lá xanh

Ảnh minh họa: Internet

Rau lá xanh chứa đầy chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe, chúng cũng ít calo. Tiêu thụ rau lá xanh sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu. Có rất nhiều loại rau lá xanh mà bạn có thể lựa chọn và chế biến theo nhiều cách khác nhau.

Rau lá xanh sẽ giữ cho đường ruột khỏe mạnh và giúp cải thiện sức khỏe tổng thể. Ăn rau lá xanh liên tục sẽ giúp bạn điều trị bệnh thiếu máu, giữ cho làn da khỏe mạnh, cải thiện thị lực và tăng cường sức khỏe tim mạch.

2. Chất xơ

Ảnh minh họa: Internet

Một chế độ ăn giàu chất xơ có thể giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu. Chất xơ cải thiện tiêu hóa và giúp bạn no lâu hơn. Nó sẽ ngăn bạn tiêu thụ lượng calo không cần thiết. Quan trọng hơn, chất xơ có khả năng hấp thụ đường trong máu cao và tạo điều kiện bài tiết insulin cân bằng lượng đường trong máu tốt.

Một số loại thực phẩm giàu chất xơ gồm ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh, bông cải xanh, cà rốt, quả mọng, hạt lanh và nhiều loại khác.

3. Nghệ

Ảnh minh họa: Internet

Ngoài là một loại gia vị thần kỳ, củ nghệ có thể giúp bạn điều trị viêm, đau cơ thể và vấn đề tiêu hóa. Củ nghệ cũng tốt cho bệnh nhân tiểu đường bởi bệnh tiểu đườngcũng dẫn đến các bệnh thận trong nhiều trường hợp.

Củ nghệ rất giàu curcumin, giúp cải thiện sức khỏe thận ở bệnh nhân tiểu đường. Bạn có thể thêm bột nghệ vào các món ăn khác nhau hoặc dùng sữa nghệ.

4. Trứng

Ảnh minh họa: Internet

Trứng là một loại thực phẩm khác cực kỳ tốt cho sức khỏe và giúp bạn no lâu hơn. Trứng có thể cải thiện độ nhạy insulin. người mắc bệnh tiểu đường nên tiêu thụ nhiều protein hơn. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường, giảm mức cholesterol xấu.

Theo các nghiên cứu khác nhau, trứng cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bạn có thể nấu trứng theo nhiều cách khác nhau như luộc, chiên.

5. Quế

Ảnh minh họa: Internet

Quế rất giàu chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu khác nhau cho thấy, quế có thể kiểm soát lượng đường trong máu và giúp cải thiện độ nhạy insulin. Quế là một loại gia vị tuyệt vời mà bạn có thể thêm vào các công thức nấu ăn khác nhau.