Thơm ngọt canh sườn củ cải
Nguyên liệu
300g sườn non, 400g củ cải, 4-5 nhánh hành tươi lấy cả lá và củ, vài nhánh mùi ta (ngò rí), 1 củ hành khô.
Gia vị: muối, mì chính, hạt nêm, nước mắm, tiêu.
Dầu ăn
Sơ chế
- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi chần qua, tiếp tục rửa lại lần nữa bằng nước lạnh để hết mùi hôi. Sau đó, ướp sườn với các loại gia vị gồm: muối, mì chính, hạt nêm, tiêu rồi để trong 15 phút để sườn thấm đều các gia vị trên.
- Hành lá nhặt rễ, rửa sạch, lá đem thái nhỏ, phần củ thái mỏng lát. Mùi ta thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, sau đó bổ thành từng miếng vừa ăn.
Chế biến
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và một nửa số hành băm vào phi đến khi dậy mùi thì cho sườn đã được ướp gia vị vào xào để sườn săn lại. Sau đó, đem sườn ninh cho mềm.
Cũng trên chiếc chảo đó, cho dầu ăn và nửa phần hành băm còn lại, phi thơm thì trút củ cải vào xào sơ, nêm một chút gia vị để củ cải thêm đậm đà. Đến khi sườn ninh đã đủ mềm thì trút củ cải đã xào vào nồi, nêm nêm lại gia vị cho vừa ăn và đun thêm khoảng 5 phút.
Cho hành lá, mùi ta vào nồi rồi tắt bếp, múc canh ra tô, rắc chút tiêu lên trên trang trí. Ăn nóng với cơm.
Gợi ý: Bạn có thể thay một củ cải bằng một củ cà rốt, quy trình làm cà rốt y như làm củ cải để màu sắc của bát canh thêm sinh động và đẹp mắt hơn.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...