Thịt xiên làm theo cách vừa đơn giản mà lại vừa ngon
Nguyên liệu:
300g thịt thăn
35g gia vị ướp thịt nướng
20g nước lọc
1 thìa canh bột ngô
Một ít hành lá thái nhỏ và vừng rang chín
Dầu ăn
Cách làm:
Thịt rửa sạch cắt lát dày 1cm, dùng gáy dao dần cho miếng thịt mềm mỏng sau đó cắt lát thịt thành từng miếng nhỏ.
Cho thịt vào âu, thêm gia vị ướp thịt nướng và 1 thìa canh bột ngô cùng 20g nước lọc vào trộn đều. Bọc kín âu thịt cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ hoặc qua đêm cho thịt ngấm gia vị.
Cuốn từng miếng thịt rồi xiên qua tăm nhọn sau đó thì đun nóng dầu ăn trong chảo.
Cho thịt đã xiên vào chảo dầu nóng chiên cho đến khi thịt chín vàng thì vớt ra đĩa. Rắc chút hành lá thái nhỏ và vừng rang chín lên trên là xong.
Thịt xiên chiên là một món ăn chế biến tương đối đơn giản mà lại ngon miệng. Từng miếng thịt chín mềm thấm đẫm gia vị tẩm ướp nên khi ăn rất vừa miệng. Món ăn này có thể chế biến cho bữa cơm hàng ngày hay chế biến mỗi khi nhà có khách.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây...
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có...
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách...
Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này
Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy...