Thịt kho dừa trứng cút giản dị, đưa cơm
Cách làm thịt kho dừa trứng cút không khó nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai: 3 lạng
- Cùi dừa: 2 lạng
- Trứng cút: 15 – 20 quả
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột canh, nước hàng.
Cách làm:
Bước 1: Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn, cùi dừa thái lát.
Bước 2: Để món thịt kho dừa, trứng ngon và màu sắc đẹp, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô.
Bước 3: Khi đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián thì cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.
Bước 4: Ướp thịt, dừa với 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường, 1 muỗng bột canh cùng nước hàng vừa nấu phía trên vào.
Bước 5: Cho thịt và dừa vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Đến khi thấy thịt, dừa chín thì cho trứng cút vào. Nhớ là không nên đảo nhiều để tránh vỡ trứng.
Đến khi thịt, dừa, trứng ngấm đều màu, nước gần cạn thì cho thịt kho dừa, trứng cút ra bát rồi thưởng thức với cơm nóng!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm thịt kho dừa trứng đưa cơm này nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...